Bến Cầu-Tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện

Thứ hai - 17/06/2024 16:10 48 0
Bến Cầu-Tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện
Sáng ngày 12/6/2024, tại hội trường UBND thị trấn Bến Cầu: UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện năm 2024.
Bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì.Tham dự, có: các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện và các xã, thị trấn;lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội và các cộng tác viên dịch vụ thu BHXH, BHYT các xã, thị trấn.
321

Tại Hội nghị, BHXH huyện Bến Cầu triển khai tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện, về: những quyền lợi và điều kiện tham gia, thủ tục khi đi khám, chữa bệnh, hình thức đóng và giá trị sử dụng thẻ BHYT; quyền lợi, điều kiện tham gia, mức đóng và hình thức đóng BHXH tự nguyện. Đồng thời, hội nghị còn nghe lãnh đạo Bưu điện huyện hướng dẫn thống nhất cơ chế thu BHYT-BHXH và hỗ trợ dành cho đại lý/đội ngũ cộng tác viên ở cơ sở và đại diện Công ty Cổ phần TKG Taekwang Mộc Bài triển khai các chế độ đãi ngộ cho người lao động khi được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty.
Theo thống kê của ngành BHXH huyện Bến Cầu: Tính đến tháng 5/2024, toàn huyện có 11.853/15.433 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 76,8%; có 347/834 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 42,16%; có 62.413 người tham gia BHYT, chiếm 87,88% dân số và số còn lại phải vận động là 4.057 người./.