Long Thuận-đạt xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Bến Cầu

Thứ hai - 06/06/2022 10:09 429 0

Vừa qua, xã Long Thuận, huyện Bến Cầu đã đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đây là xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Bến Cầu.

Khi bước vào xây dựng xã nông thôn mới (NTM) nâng cao, xã Long Thuận gặp không ít khó khăn. Đảng bộ xã đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, vừa tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên, vừa tranh thủ vận động các tổ chức, nhà hảo tâm, đồng thời thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, trong đó, Nhà nước đầu tư, nhân dân hiến đất, vật kiến trúc, đóng góp ngày công cùng mở rộng những con đường. Bên cạnh đó, đóng góp ngày công và kinh phí để xây dựng những tuyến liên ấp, liên xã, giao thông nông thôn khang trang, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân, góp phần tạo động lực để kinh tế địa phương phát triển. Theo số liệu thống kê, tổng kinh phí để xã xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong thời gian qua trên 64 tỷ đồng, trong đó, nhân dân và doanh nghiệp đóng góp gần 1 tỷ đồng. Xã đã đầu tư xây dựng 5 nhà văn hóa ấp và Trung tâm Văn hóa, thể thao và học tập cộng đồng đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Đến nay xã Long Thuận đã đạt 16/16 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, được UBND tỉnh Tây Ninh ban hành quyết định 1087/QĐ-UBND ngày 12/5/2022 công nhận xã Long Thuận, huyện Bến Cầu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao./.

Nguyễn Thiện