Xã Long Thuận tiến hành thu gom, dẹp bỏ các bãi rác tự phát trên tuyến đường tuần tra biên giới

Thứ ba - 28/06/2022 09:28 112 0
Tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân về tình trạng những bãi rác tự phát, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đời sống của người dân trên địa bàn xã, trong đó, có các bãi rác tự phát trên tuyến đường tuần tra biên giới thuộc ấp Long An, xã Long Thuận, huyện Bến Cầu. Sáng ngày 24/6/2022, UBND xã Long Thuận đã phối hợp với đơn vị thu gom rác tiến hành thu gom, dẹp bỏ các bãi rác tự phát này, ghi nhận cho thấy tình trạng rác thải tự phát đã được thu dọn, vận chuyển đi nơi khác.
img 891

Lãnh đạo UBND xã Long Thuận cho biết: các bãi rác tự phát trên tuyến đường tuần tra biên giới mới xuất hiện gần đây là do các hộ dân không đăng ký thu gom rác tự ý vứt rác ra đường. UBND xã đã nhiều lần tiến hành thu gom rác thải, song tình trạng người dân vức rác ra đường vẫn tiếp tục tái diễn. Để bảo vệ môi trường, ngăn chặn tình trạng vứt rác ra đường, thời gian tới, ngoài việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, UBND xã sẽ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính những trường hợp vứt rác thải ra môi trường không đúng nơi quy định./.
                                                                                                                                                              Khánh Hội