Bến Cầu: Hội nghị sơ kết công tác chuyển đổ số 9 tháng đầu năm 2023

Thứ tư - 18/10/2023 08:15 144 0
Bến Cầu: Hội nghị sơ kết công tác chuyển đổ số 9 tháng đầu năm 2023
Sáng ngày 12/10/2023, UBND huyện Bến Cầu tổ chức sơ kết công tác Chuyển đổi số 9 tháng đầu, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Dự chủ trì hội nghị có bà Nguyễn Thị Mai - Phó Chủ tịch UBND huyện.
0123

Trong 9 tháng đầu năm 2023, huyện đã tổ chức 6 buổi tập huấn hướng dẫn người dân tạo tài khoản Dịch vụ công trực tuyến, nộp hồ sơ trực tuyến, sử dụng chứng thư số cho Tổ công nghệ số cộng đồng, công chức phụ trách bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Hướng dẫn sử dụng ký số điện tử cho công chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện, xã. 100% cơ quan hành chính, sự nghiệp có công chức, viên chức phụ trách Công nghệ thông tại cơ quan, đơn vị, Tập huấn sử dụng ứng dụng eGov cho công chức các cơ quan hành chính, sự nghiệp thuộc UBND huyện, công chức UBND các xã, thị trấn, tập huấn sử dụng ứng dụng Zalo OA cho công chức quản lý Zalo OA phục vục công tác tuyên truyền qua mạng xã hội (Zalo). Hiện toàn huyện có 41 Tổ công nghệ số cộng đồng cấp ấp, khu phố, 9 tổ cấp xã, thị trấn với 284 thành viên, địa điểm sinh hoạt tại các Nhà văn hóa ấp, liên ấp, văn phòng ấp, khu phố. 100% cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn có kết nối mạng internet phục vụ công việc chuyên môn, hạ tầng hoạt động ổn định. Cơ sở dữ liệu quốc gia: được đẩy mạnh triển khai, kết nối, chia sẽ dữ liệu phục vụ cung cấp dịch vụ công trực tuyến và các tiện ích cho người dân và doanh nghiệp. Triển khai giấy mời trên hệ thống họp không giấy được 417 cuộc. Trang bị cho 100% công chức, viên chức có địa chỉ thư điện tử trên hệ thống http://mail.tayninh.gov.vn. Đồng thời huyện thực hiện tốt việc quản lý và khai thác có hiệu quả phòng họp trực tuyến; 100% công chức có máy tính phục vụ nhiệm vụ được giao và đều được kết nối internet, hoạt động ổn định; 100% xã, thị trấn có công chức phụ trách công tác chuyển đổi số; 100% công chức có địa chỉ hộp thư cá nhân (mail Tây Ninh và eGov) phục vụ việc trao đổi văn bản điện tử; 100% cán bộ, công chức lãnh đạo và kế toán được cấp USB token thực hiện ký số (CTS đang hoạt động là 294 thiết bị) . Đảm bảo các trang thiết bị phục vụ tại phòng họp trực tuyến từ huyện đến các xã, thị trấn hoạt động tốt và bảo dưỡng thường xuyên theo quy định; quản lý và khai thác hiệu quả 01 Cổng thông tin điện tử cấp huyện. Ngoài ra phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh bàn giao 18 thiết bị máy tính bảng cho 18 Tổ CNSCĐ trên địa bàn các xã Lợi Thuận, Tiên Thuận và Long Thuận (đợt 1). Cấp mới 7 CTS; đổi mật khẩu 6 trường hợp; đổi thông tin CTS 2 trường hợp; thu hồi 7 trường hợp;Thực hiện mở 1.858 tài khoản thanh toán cho khách hàng, số tài khoản có đăng ký sử dụng dịch vụ Emobile banking (ứng dụng để thanh toán không dùng tiền mặt trên thiết bị di động)1.809 tài khoản.Số tài khoản sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt qua tài khoản mở tại Ngân hàng như thanh toán cước viễn thông, tiền điện, tiền nước... là 3.650 khách hàng. Số giao dịch thanh toán tiền điện là 322.142 giao dịch, đạt tỷ lệ 100%.
Tại Hội nghị CĐS 9 tháng đầu năm, bà Nguyễn Thị Mai – Chủ trì hội nghị phát biểu kết luận chỉ đạo các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành các hoạt động chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, địa phương để từng bước nâng cao mức độ chuyển đổi số trên địa bàn huyện.