Thứ năm - 26/09/2024 09:20 12 0

Văn bản  Triển khai Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ người dân hiện hiện trực tuyến, an toàn với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia ".vn"
---
       Tên miền quốc gia “.vn” là địa chỉ trực tuyến của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu, bảo vệ thương hiệu trực tuyến, mở rộng thị trường, là kênh quảng bá hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng quy mô cung cấp dịch vụ, kinh doanh trong bối cảnh phát triển của thị trường số (Tại Quyết định số 36/QĐ-TTg ngày 11/01/2024 về Phê duyệt Quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ xác định Tên miền “.vn” là thương hiệu quốc gia, đạt tối thiểu 1 triệu tên miền, chiếm tối thiểu 60% tên miền sử dụng ở Việt Nam; Quyết định số 922/QĐ-BTTTT ngày 20/5/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về phê duyệt Đề án “Xác định Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia”, đã xác định “Số lượng tên miền .vn” là một trong các chỉ số đánh giá phát triển kinh tế số, DTI cấp tỉnh).
       Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh hiện diện trực tuyến, tin cậy, an toàn với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn” hướng đến 02 đối tượng được ưu tiên: Miễn phí tên miền “biz.vn’ cùng các dịch vụ số (website, email...) cho doanh nghiệp mới thành lập 01 năm, hộ kinh doanh có giấy đăng ký kinh doanh; Miễn phí tên miền “id.vn” cùng các dịch vụ số (Website, email, CV online/blog...) cho giới trẻ tuổi từ 18-23. Chương trình không chỉ góp phần nâng cao nhận thức và khuyến khích việc sử dụng tên miền quốc gia “.vn” mà còn là một trong những chỉ số đầu vào của Thương mại điện tử (TMĐT), chỉ số chuyển đổi số của tỉnh (DTI)