Lãnh đạo Huyện ủy và UB.MTTQ huyện Bến Cầu thăm và tặng quà động viên 02 cá nhân tiêu biểu trong hoạt động chăm lo cho người nghèo

Thứ ba - 31/10/2023 09:23 109 0
Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 và phong trào thi đua “Bến Cầu chung tay vì người nghèo–Không để ai bị bỏ lại phía sau”: Chiều ngày 26/10/2023, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy do ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và Ban Thường trực UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu chủ trì đến thăm và tặng quà động viên, biểu dương 02 cá nhân tiêu biểu, có đóng góp tích cực công tác an sinh xã hội tại huyện.
402

Đoàn đã đến thăm và tặng quà biểu dương ông Huỳnh Bá Tước, tước hiệu Lễ sanh Thái Tước Thanh-Trưởng Ban Cai quản Họ đạo liên xã Lợi Thuận-Thị trấn Bến Cầu và ông Lê Văn Chiệu-Nông dân ấp Long Thạnh, xã Long Chữ.
Thực hiện phong trào này: Trong năm 2023, Lễ sanh Thái Tước Thanh đã vận động và quyên góp, hỗ trợ trao tặng: 500 quyển tập, 195 phần quà, 4.520 kg gạo cho học sinh nghèo, hộ khó khăn và trao tặng 325 phần quà cho dân nghèo trong đại dịch Covid-19,… với tổng  giá trị gần 200 triệu đồng. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”: Năm 2022, gia đình ông Lê Văn Chiệu đã tự nguyên tham gia hiến 2.500 m2 đất để làm đường GTNT tại xã Long Chữ, với trị giá khoảng 500 triệu đồng.
Phát biểu tại buổi thăm: Ông Trần Hải Sơn-Chủ tịch Ủy ban MTTQ.VN huyện Bến Cầu đã cảm ơn và biểu dương; mong muốn các gương tiêu biểu tiếp tục có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, hiến đất làm đường GTNT và vận động, tuyên truyền trong chức sắc, chức việc của Tôn giáo và người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước,… góp phần thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của địa phương và trao tặng mỗi cá nhân 01 phần quà động viên, trị giá 01 triệu đồng./.