Bến Cầu - Họp mặt kỷ niệm 71 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân

Thứ năm - 24/12/2015 14:35 180 0

Chiều ngày 17/12/2015 tại hội trường, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bến Cầu đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 71năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2015) và 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2015). Đến tham dự có Đại tá Nguyễn Đình Dân, phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Đẹp, phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh, đại biểu 2 đơn vị kết nghĩa Chi khu quân sự thành phố Ba Vét và huyện Soài Tiệp,Vương quốc CPC; đ/c Vương Quốc Thới, Bí thư Huyện ủy, gần 100 đ/c lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn, các lãnh đạo huyện đội Bến Cầu đã nghỉ hưu và Ban CHQS 9 xã, thị trấn.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đại diện Ban CHQS huyện Bến Cầu đã ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của dân tộc ta trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, đánh thắng hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc, ôn lại những năm tháng chiến đấu hào hùng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, bảo vệ tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả, ôn lại truyền thống vẽ vang của QĐND Việt Nam anh hùng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người cha già kính yêu của các lực lượng vũ trang (LLVT) Việt Nam đã đi từ thắng lợi này, đến thắng lợi khác, làm rạng rỡ và xứng danh "anh Bộ đội Cụ Hồ". Đây là dịp để các thế hệ trẻ hôm nay bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những công lao cống hiến như trời biển của các bậc cha anh đi trước.

Phát huy truyền thống vẽ vang của Quân đội, truyền thống của quê hương Tây Ninh "Trung dũng kiên cường" và truyền thống quê hương Bến Cầu anh hùng, trong những năm qua, LLVT huyện luôn ý thức sâu sắc về vai trò trách nhiệm của mình, thực hiện toàn diện có hiệu quả công tác quốc phòng, nhiệm vụ quân sự - địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn, nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu cho lãnh đạo huyện chỉ đạo, xử lý kịp thời mọi tình huống, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, làm tốt công tác đối ngoại quân sự, giữ vững biên giới hoà bình hữu nghị, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của huyện nhà, đáp ứng mọi yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới...

HÙNG - DŨNG