Bến Cầu họp UBND huyện thường kỳ tháng 01/2019

Thứ ba - 15/01/2019 16:00 116 0

Bến Cầu họp UBND huyện thường kỳ tháng 01/2019

Chiều ngày 14/01/2019, UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01/2019. Tham dự có ông Phạm Văn Cư- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và UBND 9 xã thị trấn. Chủ tịch UBND huyện bà Trương Thị Phương Thảo chủ trì.

Tại phiên họp đã tập trung đánh giá và thảo luận về dự thảo quyết định ban hành nhiệm vụ giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội năm 2019; hướng dẫn thực hiện dự toán ngân sách và kế hoạch xây dựng cơ bản năm 2019; báo cáo công tác đào tạo dạy nghề lao động nông thôn; kết quả giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn huyện năm 2018, kế hoạch 2019; Báo cáo kết quả vận động và xây dựng nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa cho gia đình chính năm 2018, kế hoạch năm 2019; Báo cáo tình hình, tiến độ công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2019; tình hình triển khai các dự án tái định cư; công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện; tình hình thực hiện nhiệm phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 01 và kế hoạch tháng 2/2019.

anh 630.JPG

Đáng chú ý trong tháng qua, bằng nhiều giải pháp điều hành của UBND huyện Bến Cầu cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành đã đạt được những kết quả quan trọng để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tình hình KT-XH,QP-AN trên địa bàn huyện được duy trì phát triển ổn định, Giá trị sản xuất ngành công nghiệp (GCĐ 2010) trong tháng ước đạt trên 309 tỷ đồng, tăng hơn 2% so với tháng trước, tăng trên 14% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách đạt hơn 1 tỷ đồng. Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại: Bắt 05 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế gồm 03 vụ vận chuyển hàng cấm, 02 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, tang vật thu giữ gồm: 3.340 gói thuốc lá ngoại, 60 hộp nhan muỗi và 02 xe môtô là phương tiện vận chuyển. cấp 33 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các loại như đất ở nông thôn, đất nông nghiệp, đất ở đô thi với tổng diện tích gần 3hecta. Duy trì hoạt động khám chữa bệnh cho người dân, các chương trình y tế quốc gia. Khám, điều trị cho trên 5.000 lượt bệnh nhân. Chi trả trợ cấp thường xuyên đến 12/2018 cho 536 đối tượng với tổng số tiền là 960 triệu đồng. Chuyển tiền cho Bưu điện huyện chi trả kinh phí cho đối tượng bảo trợ xã hội đến 12/2018 cho cho 2.141 đối tượng với số tiền là 821 triệu đồng; triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới thực hiện thường xuyên, an sinh xã hội được đảm bảo; Việc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh thú y tại các hộ chăn nuôi, chợ, tụ điểm buôn bán sản phẩm động vật được thực hiện thường xuyên. Công tác quản lý tài nguyên, môi trường và khoáng sản, công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ. Công tác văn hóa, y tế, giáo dục tiếp tục có nhiều tiến bộ; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nội địa và ngoại biên luôn được giữ vững và ổn định…

Tại phiên họp các đại biểu đã có nhiều ý kiến về các lĩnh vực cải cách hàng chính; an sinh xã hội; đầu tư xây dựng cơ bản; quốc phòng an ninh; môi trường; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; quản lý các dự án, đất đai; y tế; bảo hiểm xã hội.

Chủ tịch UBND huyện đã làm rõ những nội dung mà UBND huyện lãnh đạo điều hành trong tháng qua. Đồng thời đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, cần lưu ý đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, giải phóng mặt bằng, nhất là dự án xây dựng Siêu Thị coopmrat, các điểm chợ; triển khai thí điểm mô hình chăn nuôi bò sữa ra dân; thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; Tăng cường công tác kiểm tra thực thi công vụ, công tác kiểm soát thủ tục hành chính; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, thực hiện mục tiêu 4 giảm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; chuẩn bị tốt công tác tuyển quân năm 2019; kiểm tra, quản lý chặt chẻ việc khai thác khoáng sản, gây ô nhiễm môi trường; tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại tồn động, kéo dài…./.

Nguyễn Thiện