Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2019

Thứ ba - 18/06/2019 17:00 142 0

Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2019

Sáng ngày 11/6/2019, UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 06/2019. Đến dự có ông Phạm Văn Cư – Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và chủ tịch UBND 9 xã thị trấn. Bà Trương Thị Phương Thảo - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua 18 báo cáo về tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh trên địa bàn huyện; tình hình thu chi ngân sách nhà nước; kết quả thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản; kết quả thực hiện công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí; tiến độ giải phóng mặt bằng các dư án trên địa bàn huyện; kết quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; tình hình, tiến độ triển khai mô hình bò sữa thí điểm ra dân; công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; tình hình hoạt động khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài; tình hình sữa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn; báo cáo quy hoạch dự án xây dựng nhà máy xử lý hạt giống ngô xã Long Phước; kết quả thực hiện công tác ứng dụng khoa học công nghệ các mô hình mới trong lĩnh vực nông nghiệp; tình hình giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng và công tác cải cách hành chánh trong 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng 6 tháng cuối năm.

IMG_2694.jpg

Nhìn chung qua 6 tháng năm 2019, bằng nhiều giải pháp điều hành của UBND huyện Bến Cầu, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành đã đạt được những kết quả quan trọng, để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tình hình kinh tế - xã hội – quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện được duy trì phát triển ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo; Việc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, y tế, an toàn giao thông, việc phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được thực hiện thường xuyên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nội địa và ngoại biên được giữ vững. Tổng diện tích gieo trồng trên 26.600 ha, đạt 100 % so với cùng kỳ; đạt trên 72% kế hoạch năm. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp ước đạt trên 1.900 tỷ đồng tăng 12% so với cùng kỳ; thương mại dịch vụ đạt trên 300 tỷ đồng, đạt 51 % so với kế hoạch, tăng trên 6% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước hơn 46 tỷ đồng đạt trên 62% dự toán tỉnh giao, đạt gần 59 % dự toán huyện giao. Chi ngân sách trên 144 tỷ đồng đạt gần 49 % dự toán huyện giao. Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, thể dục thể thao diễn ra sôi nỗi. Lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông được 2.000 cuộc với hơn 5.300 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, qua đó đã lập biên bản xử phạt 1.500 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền trên 1,8 tỷ đồng. Tuy nhiên tình hình buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn huyện vẫn còn diễn biến phức tạp. Qua 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng đã bắt 41 vụ, 06 đối tượng, tịch thu tang vật với tổng trị giá gần 850 triệu đồng, ra quyết định xử phạt hành chính số tiền gần 900 triệu đồng. Phạm pháp hình sự xảy ra 56 vụ tăng 16 vụ so với cùng kỳ, trong đó tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng 13 vụ; tội phạm ít nghiêm trọng, nghiêm trọng 43 vụ, hậu quả làm 06 người bị thương; thiệt hại về tài sản trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Phát biểu tại phiên họp, bà Trương Thị Phương Thảo - Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu chỉ đạo: Tiếp tục rà soát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện đề ra phấn đấu cuối năm đạt 100%; đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án đã triển khai trên địa bàn huyện; tiếp tục rà soát các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới phấn đấu đến tháng 9 năm 2019 xã Lợi Thuận và ấp Bảo, xã Long Giang đạt chuẩn nông thôn mới; tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt việc khai thác khoán sản trên địa bàn huyện; tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu phi trên địa bàn không để dịch bệnh xảy ra;  chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia sắp tới./.

Khánh Hội