Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2019

Thứ ba - 23/07/2019 00:00 137 0

Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2019

Sáng ngày 18/7/2019, UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 07 năm 2019. Tham dự có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và chủ tịch UBND 9 xã thị trấn. Bà Trường Thị Phương Thảo - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua 07 báo cáo về tình hình Kinh tế - Xã hội, An ninh- Quốc phòng tháng 7 vả kế hoạch tháng 8 năm 2019; báo cáo tình hình kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2019; công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị các di tích lịch sữ văn hóa; tình hình lấn chiếm, sâm hại các di tích; tình hình phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn huyện; công tác đào tạo dạy nghề cho lao động nông thôn; kết quả giải quyết việc làm lao động trên địa bàn huyên; tình hình kiểm tra công vụ đến tháng 7/2019; tình hình thực hiện dự án trồng cây xanh trên các tuyến đường trên địa bàn huyện.

IMG_2835.jpg

Nhìn chung tháng qua, bằng nhiều giải pháp điều hành của UBND huyện Bến Cầu cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành đã đạt được những kết quả quan trọng để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tình hình kinh tế - xã hội – quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện được duy trì phát triển ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo; Việc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, y tế, an toàn giao thông, việc phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được thực hiện thường xuyên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nội địa và ngoại biên trước. Bà con nông dân xuống giống vụ hè thu được trên 12.000 ha đạt trên 98% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp trong tháng ước đạt gần 400 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước được hơn 62 tỷ đồng đạt trên 84 % dự toán tỉnh giao, chi ngân sách trên 141 tỷ đồng đạt gần 50% dự toán huyện giao. Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, thể dục thể thao diễn ra sôi nỗi. Các lực lượng chức năng tổ chức tuần ra trên 600 cuộc với hơn 2.500 lược cán bộ chiến sỹ tham gia, qua đó đã giải tán 11 sòng bạc nhỏ, 13 nhóm thanh niên tụ tập điêm khuya, lập biên bản xử phạt trên 300 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền gần 300 triệu đồng. Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn huyện Bến Cầu vẫn còn diễn biến phức tạp đã bắt 09 vụ 03 đối tượng tang vật thu giữ hơn 9.000 gối thuốc lá ngoại, 02 xe ôtô, 02 xe môtô tổng giá trị hàng hóa trên 10 tỷ đồng. Phạm pháp hình sự xảy ra 09 vụ tăng 03 vụ so với cùng kỳ, điều tra làm rõ 09/09 vụ 10 đối tượng. Tai nạn giao thông trên địa bàn huyện không xảy ra.

Phát biểu tại phiên họp, bà Trương Thị Phương Thảo - Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu chỉ đạo: Tiếp tục rà soát các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới xã Lợi Thuận và ấp Bảo, xã Long Giang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019; kiểm tra tiến độ xây dựng các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện; tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu phi trên địa bàn không để dịch bệnh xảy ra; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cho việc khai giảng năm học mới; tăng cường công tác chuẩn bị bầu cử trưởng ấp năm 2019./.

Khánh Hội