Bến Cầu: Kiên quyết ngăn chặn người nước ngoài nhập cảnh trái phép qua biên giới để phòng, ngừa nCoV

Thứ sáu - 07/02/2020 18:00 134 0

Trước tình hình diễn biến phức tạp lây lan của dịch bệnh Corona tại Trung Quốc và một số quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam: Chiều ngày 06/02/2020, tại phòng họp Số 1-UBND huyện Bến Cầu tổ chức cuộc họp khẩn với 03 đơn vị lực lượng vũ trang biên giới: Biên phòng, Công an, Quân sự và Chủ tịch UBND 09/9 xã, thị trấn trong huyện, để triển khai các giải pháp cấp bách phòng, ngừa bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona (gọi tắt là 2019-nCoV) có thể xảy ra tại huyện.

Ông Phan Văn Hòa-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Bến Cầu chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo và chỉ huy 03 đơn vị LLVT đóng quân trên địa bàn biên giới huyện Bến Cầu và UBND 9 xã, thị trấn đã báo cáo tình hình công tác giám sát người nước ngoài đã nhập cư tại huyện; công tác quản lý người nước ngoài nhập cảnh qua biên giới. Huyện Bến Cầu có đường biên giới dài 31,5km giáp với nước bạn Campuchia là quốc gia có xảy ra dịch bệnh Corona. Trước tình hình diễn biến phức tạp lây lan của dịch bệnh Corona, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và cấp trên, cơ bản 03 lực lượng vũ trang: Biên phòng, Công an, Quân sự đóng quân trên địa bàn biên giới và chính quyền các xã, thị trấn trong huyện luôn thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ quốc phòng về việc quản lý chặt chẽ người, phương tiện, hàng hóa và người nước ngoài nhập cảnh qua biên giới, tuyệt đối nghiêm cấm và quản lý chặt chẽ người Trung Quốc là quốc gia vùng dịch bệnh nCoV xâm nhập trái phép vào Việt Nam.

505.jpg

Tính tới thời điểm ngày 07/02/2020, huyện Bến Cầu chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại huyện. Tại cuộc họp, ông Phan Văn Hòa-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện phòng đã phát biểu chỉ đạo 03 lực lượng vũ trang biên giới, các địa phương tăng cường công tác quản lý, tuần tra kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, kiên quyết ngăn chặn các đối tượng xe ôm nội biên, ngoại biên lén lút đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở vào Việt Nam; cả hệ thống chính trị ở huyện quyết liệt chỉ đạo và đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, ngừa dịch nCoV như chiến dịch chống giặc; quản lý chặt người nước ngoài, người dân ở đia phương đi đến vùng dịch, quốc gia có dịch nCoV; nằm trong công tác tuyển quân 2020: ngành y tế huyện, UBND 9 xã, thị trấn tập trung phun xịt sát trùng và chủ động trang bị khẩu trang để phòng, ngừa dịch bệnh nCoV ở nơi tập trung người dân để giao nhận quân, vận động công dân lên đường nhập ngũ đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu trên giao./.