Bến Cầu họp UBND huyện thường kỳ tháng 5/2020

Thứ hai - 25/05/2020 16:00 129 0

Bến Cầu họp UBND huyện thường kỳ tháng 5/2020

Chiều ngày 22/5/2020, UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2020, tham dự có lãnh đạo HĐND các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND 9 xã thị trấn. Chủ tịch UBND huyện bà Trương Thị Phương Thảo chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp đã thông qua 9 nội dung đánh giá Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòngan ninh tháng 5 và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2020; tình hình sửa chữa nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn; quản lý, sử dụng quỹ và tình hình phát triển khoa học công nghệ của huyện, kết quả thực hiện các ứng dụng khoa học công nghệ, các mô hình mới trong lĩnh vực nông nghiệp; tiến độ triển khai chăn nuôi bò sữa thí điểm ra dân; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay; tiến độ triển khai dự án tái định cư; tiến độ kiểm tra, rà soát việc giao đất, cho thuê đất đối với tổ chức cá nhân được giao đất cho thuê đất quá thời hạn sử dụng, hoặc sử dụng kém hiệu quả; kết quả thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương về đổi mới căn bàn, toàn diện giáo dục và đào tạo.

ANH 1592.JPG

Đáng chú ý trong tháng qua, bằng nhiều giải pháp điều hành của UBND huyện Bến Cầu cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành đã đạt được những kết quả quan trọng để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn huyện được duy trì phát triển ổn định, Giá trị sản xuất ngành công nghiệp (GCĐ 2010) trong tháng ước đạt trên 370 tỷ đồng, tăng gần 5% so với tháng trước, giảm 1% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách đạt hơn 25 tỷ đồng. Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại: Bắt 19 vụ vận chuyển, tràn trữ hàng cấm, tạm giữ 34.350 gói thuốc lá ngoại các loại, tịch thu 42.250 cái khẩu trang y tế; Duy trì hoạt động khám chữa bệnh cho người dân, các chương trình y tế quốc gia. Khám, điều trị cho trên 1.000 lượt bệnh nhân. Chi trả trợ cấp thường xuyên cho 1.018 đối tượng với tổng số tiền trên 1,9 triệu đồng; Việc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh thú y tại các hộ chăn nuôi, chợ, tụ điểm buôn bán sản phẩm động vật được thực hiện thường xuyên; Công tác quản lý tài nguyên, môi trường và khoáng sản, công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ. Công tác văn hóa, y tế, giáo dục tiếp tục có nhiều tiến bộ; Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện luôn được quan tâm, đảm bảo các điều kiện phòng chống lây truyền dịch bệnh, Chi hỗ trợ cho người bán vé số do ảnh hưởng dịch Covid-19 số tiền 392,4 triệu đồng cho 436 lượt đối tượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nội địa và ngoại biên luôn được giữ vững và ổn định… các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới thực hiện thường xuyên, an sinh xã hội được đảm bảo;

Tại phiên họp các đại biểu đã có nhiều ý kiến về các lĩnh vực an sinh xã hội; đầu tư xây dựng cơ bản; quốc phòng an ninh; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; quản lý các dự án, đất đai; y tế; công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện Trương Thị Phương thảo đã làm rõ những nội dung mà UBND huyện lãnh đạo điều hành trong tháng qua. Đồng thời đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, cần lưu ý Thu ngân sách; các lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, thực hiện mục tiêu 4 giảm, bảo đảm an ninh trật tự, công tác đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng-an ninh, công tác phòng, chống Covid-19 trên tuyến biên giới; tuyên truyền nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, nông nghiệp; tiếp tục triển khai thí điểm mô hình chăn nuôi bò sữa ra dân…/.

Nguyễn Thiện