Bến Cầu:ra quân hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2024

Thứ năm - 27/06/2024 15:05 63 0
Bến Cầu:ra quân hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”
năm 2024
Hòa chung không khí cả nước tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền với quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi ma túy. Sáng ngày 26/6/2024, tại Trung tâm Văn hóa,Thể thao và Truyền thanh huyện Bến Cầu,Ban chỉ đạo huyện Bến Cầu tổ chức lễra quân hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma tuý”,“Ngày quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26 tháng 6” năm 2024. Tham dự buổi lễ có 150 người gồm đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, xã, lực lượng vũ trang, Công an huyện,Biên phòng trên địa bàn huyện.
16

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Võ Tấn Dũng -  Phó Trưởng Công an huyện Bến Cầu nêu rõ: Ma túy đã và đang trở thành hiểm họa lớn của nhân loại, trực tiếp tác động đến các quốc gia, dân tộc. Hậu quả tệ nạn ma túy gây ra rất nghiêm trọng trên các lĩnh vực Kinh tế - Văn hóa - Xã hội - Quốc phòng an ninh ở địa phương. Đồng thời là nguyên nhân làm phát sinh các loại tội phạm. Vì vậy mọi người cần nâng cao ý thức đẩy lùi tệ nạn ma túy một cách thiết thực và hiệu quả, phòng chống ma túy là trách nhiệm của toàn xã hội…Với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy” toàn dân hãy chung sức, chung lòng, phối hợp cùng các cơ quan chức năng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống ma túy, nhất là trong thanh thiếu niên, học sinh hướng tới xã, thị trấn không có ma túy.
6 tháng 2024, số người nghiện ma túy đang quản lý trên địa bàn huyện là 68 người, người sử dụng trái phép chất ma túy có hồ sở quản lý là 54 người, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an huyện đã tiến hành thử test 219 lượt người, phát hiện dương tính 118 người, lập hồ sơ sử phạt vi phạm hành chính 40 người, với số tiền 60 triệu đồng, áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 116/NĐ-CP 17 người. Tổ chức triệt xóa, bắt khởi tố 26 vụ 38 đối tượng phạm tội mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
 Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng chức năng đã tham gia diễu hành, tuyên truyền phòng, chống ma tuý trên tỉnh lộ 786, từ Trung tâm Văn hóa,Thể thao và Truyền thanh huyện đến ngã ba xã Long Giang.
                                                                                                    Khánh Hội