Long Thuận tổ chức Hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2025

Thứ tư - 21/08/2024 14:12 39 0
Long Thuận tổ chức Hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2025
Sáng ngày 21/8/2024 tại hội trường Trung tâm VHTT-HTCĐ xã.  Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Long Thuận, huyện Bến Cầu,tổ chức hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2025. Tham dự  có Trung tá Trần Văn Cho - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, đại diện Trung tâm y tế huyện, phòng Giáo dục huyện, Trần Thị Bích Liên HUV- Bí thư Đảng uỷ xã Long Thuận, ông Châu Khắc Khoa phó Bí thư - chủ tịch UBND xã kiêm chủ tịch HĐNVQS xã chủ trì Hội nghị, cùng các thành viên HĐNVQS xã.
hinh 02

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Long Thuận thông qua báo cáo kết quả phúc tra thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2025; thông qua các tiêu chuẩn làm căn cứ xét duyệt; danh sách công dân đủ điều kiện xét duyệt năm 2025 là 357 công dân. Qua xét duyệt tổng số công dân đủ điều kiện gọi khám sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2025 là 226 công dân; số công dân thuộc diện miễn, hoãn các loại chưa đủ điều kiện gọi khám sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2025 là 131 công dân
Phát biểu kết luận hội nghị Trung tá Trần Văn Cho - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đề nghị Hội đồng NVQS xã Long Thuận phối hợp với các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các ban ngành liên quan tập trung rà soát phân loại từng đối tượng cho chính xác, nắm chắc nguồn thanh niên nằm trong độ tuổi tuyển gọi công dân nhập ngũ tại các ấp để chủ động trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo công tác tuyển quân đúng quy trình, đúng luật và hoàn thành đạt chỉ tiêu công tác tuyển quân năm 2025. Tiếp tục tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, thông tư hướng dẫn, các văn bản liên quan đến luật nghĩa vụ quân sự trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Kim Pha