Bến Cầu-Xét duyệt tiêu chuẩn công dân nhập ngũ năm 2025

Thứ năm - 26/09/2024 10:38 32 0
Bến Cầu-Xét duyệt tiêu chuẩn công dân nhập ngũ năm 2025

Sáng ngày 24/9/2024, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện: Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn công dân nhập ngũ năm 2025.
Ông Trịnh Văn Phước-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh, thành viên Hội đồng NVQS tỉnh; đại diện các Phòng chuyên môn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnhđến dự.Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.
Bến Cầu hiện có 2.790 công dân nam trong độ tuổi 18-27 sẳn sàng nhập ngũ năm 2025. Để công tác xét duyệt tiêu chuẩn công dân nhập ngũ năm 2025 ở huyện thực hiện đúng quy trình, chặt chẽ và đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng Luật NVQS: Hội nghị đã quán triệt các tiêu chuẩn làm căn cứ xét duyệt; thông qua thẩm định, lấy ý kiến thảo luận, rà soát vàthống nhất chốtcác danh sách:18 công dân đượcmiễn đăng ký NVQS; 100 công dân chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ; 41 công dân không tuyển chọn, chưa xét tuyển vào phục vụ trong Quân đội; 1.122 công dân hoãn về học vấn; 38 công dân hoãn về chính sách; 80 công dân hoãn vận dụng và đưa vào xét duyệt 1.391 công dân đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe.
Quang cảnh Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo: Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu Thường trực và các thành viên Hội động NVQS huyện, xã-thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền có hiệu quả Luật NVQS, Luật CAND và các các văn bản liên quan về quyền, nghĩa vụ công dân tham gia;rà soát và nắm chặt chẽ trình độ văn hóa, sức khỏe nguồn công dân sẳn sàng nhập ngũ; Quân sự và Công an huyện thực hiện tốt công tác phối hợp; đảm bảo chỉ tiêu đảng viên nhập ngủ và chỉ tiêu giao quân ở 2 cấp năm 2025.
Dự kiến, huyện Bến Cầu sẽ tuyển chọn, gọi 120 công nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và 39 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CANDnăm 2025./.