Bến Cầu-Mở phiên tòa xét xử lưu động 3 vụ án Hình sự sơ thẩm

Thứ hai - 01/07/2024 14:30 120 0
Bến Cầu-Mở phiên tòa xét xử lưu động 3 vụ án Hình sự sơ thẩm
Nhằm phục vụ công tác tuyên truyền và phòng, ngừa tội phạm trên địa bàn xảy ra vụ án: Sáng ngày 28/6/2024, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao-Học tập cộng đồng xã Long Khánh, Tòa án nhân dân huyện Bến Cầu tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 3 vụ án Hình sự sơ thẩm.
Vụ thứ nhất, đối với bị cáo Huỳnh Bá Thành, tự là Quậy (sinh 1993), ngụ ấp Long Cường, xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Theo cáo trạng, lúc 16 giờ ngày 15/4/2024, Thành đi bộ từ nhà đến cầu Bàu Nỗ thuộc ấp Long Cường, xã Long Khánh, gặp người thanh niên tên Duy (không rõ lai lịch) mua ma túy dạng đá, với giá 300.000 đồng. Trên đường mang ma túy về, Thành gặp Nguyễn Bảo Anh, sinh 27/7/2009, ngụ ấp Cao Su, xã Long Giang: Thành rủ Bảo Anh về nhà mình sử dụng ma túy, thì Bảo Anh đồng ý. Đến 16 giờ 45 phút cùng ngày, tại chòi rơm nhà, Thành sử dụng và đưa ma túy cho Bảo Anh sử dụng thì Công an đến kiểm tra bắt quả tang, với 0,1665 gam ma túy loại Methamphetamine. Được biết,Thành đã có 3tiền sự:bị xử phạt vi phạm hành chínhvề các hành vi vận chuyển hàng ngoại nhập không có hóa đơn chứng từ, sử dụng trái phép chất ma túy, nhưng chưa nộp phạt và bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc nhưng Thành đã bỏ trốn, chưa chấp hành cho đến ngày phạm tội. Hội đồng xét xử huyện tuyên án bị cáo Huỳnh Bá Thành-8 năm tù giam.
232

Vụ thứ hai, đối với bị cáo Nguyễn Văn Bình (sinh 1985), thường trú tại ấp Thanh Hùng, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, hiện ngụ ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Lúc 17 giờ 30 phút ngày 8/4/2024, Bình đi bộ ra Tịnh xá Ngọc Chơn (xã Lợi Thuận), gặp một người phụ nữ (không rõ lai lịch) mua 300.000đ ma túy dạng đá về sử dụng.Đến 18 giờ 50 phút, tại Nhà trọ Thanh Tuyền (ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận), Bình đưa ma túy cho Trần Khánh Linh (ngụ ấp Thuận Hòa, xã Lợi Thuận) sử dụng thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang, tang vật thu giữ 0,0475 gam ma túy loại Methamphetamine. Hội đồng xét xử tuyên án:bị cáo Nguyễn Văn Bình-3 năm tù giam.
Vụ thứ ba, đối với bị cáo Nguyễn Quốc Dả (sinh 1992), ngụ ấp 3, xã Trà Vong, huyện Tân Biên, về 2 tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy. Vào ngày 12/4/2024-Dả đến xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu mua 2 bịch ma túy của người đàn ông tên Vinh (không rõ lai lịch) với giá 2 triệu đồng và đem về nhà cất giấu. Khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 19/4/2024, tại Nhà nghỉ Long Chữ: Dả rủ Võ Mộng Trinh (sinh 1997) ngụ ấp Long Giao, xã Long Chữ cùng sử dụng; đến 22 giờ cùng ngày, Dã bị lực lượng Công an kiểm tra và bắt quả tang, thu giữ tang vật 0,1704 gam ma túy đang sử dụng và 2,6037 gam ma túy loại Methamphetaminecất giấu trong túi quần.Hội đồng xét xử huyện tuyên án:bị cáoNguyễn Quốc Dả-2 năm tù giam về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và 1 năm tù giam, về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, tổng hình phạt là 3 năm tù giam../.