Bến Cầu-Tiêu hủy các tang, vật chứng của 08 Bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật

Thứ năm - 27/07/2023 07:47 90 0
Sáng ngày 25/7/2023, Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bến Cầu tiến hành tiêu hủy các tang, vật chứng 08 Bản án hình sự của Tòa án nhân dân huyện Bến Cầu, đã có hiệu lực pháp luật.
636

Các tang, vật chứng này, gồm có: 06 Bản án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; 01 Bản án về tội “ Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và 01 Bản án về tội “Vận chuyển hàng cấm”. Đáng chú ý trong đó là Bản án về tội “Vận chuyển hàng cấm” đối với bị cáo Nguyễn Văn Tú (sinh 1991), ngụ ấp Chánh xã An Thạnh, huyện Bến Cầu: Vào ngày 06/01/2023 tại Cầu Bến Đình (xã Tiên Thuận), Tú bị Công an huyện Bến Cầu bắt quả tang đang vận chuyển 05 hộp pháo hoa (với 245 ống pháo hình tròn dài 10cm, đường kính 2,3cm) và đã được Tòa án nhân dân huyện Bến Cầu tuyên án 18 tháng tù giam; do trước đó, vào các năm 2015, 2018 và 2020: Tú bị TAND huyện tuyên phạt 01 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; áp dụng biện pháp xử lí hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 15 tháng và bị Công an xã An Thạnh xử phạt 750.000 đồng do có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy nhưng chưa nộp phạt.
Tại buổi tiêu hủy: các tang, vật chứng của 08 Bản án được Hội đồng kiểm đúng và đầy đủ; riêng, đối với tang vật chứng là ma túy, pháo nổ được tiêu hủy bằng phương pháp ngấm nước; các tang vật chứng chung còn lại có chất liệu là kim loại, giấy, nhựa… được dập biến dạng và đốt cháy theo quy định./.