Bến Cầu- Khai giảng lớp Bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ dành cho cán bộ hội nông dân cơ sở năm 2023

Thứ hai - 10/07/2023 15:56 197 0
Sáng ngày 10/7/2023, tại Trụ sở - Trung tâm Chính trị huyện phối hợp cùng Hội Nông dân huyện Bến Cầu tổ chức Lễ khai lớp Bồi dưỡng Lý luận chính trị và Nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Nông dân ở cở sở năm 2023.
Có gần 35 học viên là những cán bộ, hội viên cốt cán của Hội Nông dân 09/9 xã, thị trấn trong huyện tham gia học tập. Qua 4,5 ngày học, các học viên sẽ được tiếp thu 05 Chuyên đề chính, gồm: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Hội Nông dân Việt Nam là tổ chức chính trị-xã hội của giai cấp nông dân Việt Nam; Tổ chức hội Nông dân Việt Nam ở cơ sở; Một số nghiệp vụ công tác của Hội Nông dân ở cơ sở và 01 Chuyên đề phụ khóa “Một số vấn đề xây dựng chi tổ hội nghề nghiệp theo Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW ngày 5/8/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa VII) về "Đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp”. Đồng thời, Trung tâm Chính trị huyện Bến Cầu còn tổ chức cho học viên đi sâu vào thảo luận và viết bài thu hoạch tại lớp.
012

Thông qua Lớp bồi dưỡng, nhằm giúp cho các cán bộ Hội nông dân ở cơ sở ở huyện Bến Cầu nắm vững những kiến thức cơ bản về Đảng, về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị và toàn xã hội; có nhận thức một cách đầy đủ về vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của Hội Nông dân Việt Nam-chức năng, nhiệm vụ của Hội Nông dân cơ sở,… để vận dụng thực hiện có hiệu quả trong thực tiễn công tác ở địa phương, cơ sở-phát huy cao vai trò của Hội tập hợp, đoàn kết và xây dựng giai cấp nông dân vững mạnh, xứng đáng là lực lượng tin cậy trong khối liên minh “công-nông-trí” vững chắc, bảo đảm thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân./.