Khối Thi đua Thanh tra các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Tây Ninh: Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023

Thứ hai - 19/06/2023 08:52 110 0
Sáng ngày 16/6/2023, tại hội trường UBND huyện Bến Cầu-Khối thi đua Thanh tra các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Tây Ninh tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Ông Trần Văn Minh Trí-Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Tây Ninh đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Năm 2023, Thanh tra thị xã Trảng Bàng được bầu làm nhiệm vụ Khối trưởng và Thanh tra huyện Bến Cầu là Khối phó. Với chủ đề “Siết chặt kỹ năng, nâng cao chất lượng”: Trong 6 tháng đầu năm 2023, Khối thi đua Thanh tra các huyện, thị xã, thành phố (gọi tắt là Thanh tra các huyện) của tỉnh đã nổ lực triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua, hoàn thành đạt và vượt kế hoạch Thanh tra đã đề ra và gắn với thực hiện tốt các phong trào thi đua được Thanh tra tỉnh Tây Ninh phát động.
741

Theo đó, Thanh tra các huyện đã chủ động tham mưu UBND cùng cấp 28 văn bản đôn đốc, chỉ đạo về công tác thanh tra; 38 văn bản về triển khai thực hiện Đề án tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và sử dụng phần mềm Cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo; 48 văn bản thực hiện quản lý nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng. Tổ chức 29 cuộc thanh tra: Trong đó, thanh tra theo Kế hoạch là 12 cuộc, đạt tỷ lệ 48% và ngoài kế hoạch, theo chỉ đạo là 17 cuộc, đạt tỷ lệ 212,5%; đã ban hành kết luận 12 cuộc, kết thúc thanh tra chưa ban hành kết luận 10 cuộc; hiện đã và đang triển khai thực hiện 07 cuộc. Kết quả Thanh tra: đã phát hiện sai phạm về kinh tế gần 600 triệu đồng, qua đó kiến nghị thu hồi nộp ngân sách gần 542,5 triệu đồng và đã thu hồi được trên 532 triệu đồng, đạt 98,1%; kiến nghị xử lý hành chính 09 tập thể, 33 cá nhân và đã xử lý 05 tập thể và 27 cá nhân.
Thanh tra các huyện đã tiếp nhận và giải quyết xong 02/3 đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND cùng cấp giao, đạt 66,7%; đã tiếp nhận và giải quyết xong 02/2 đơn phản ánh, kiến nghị, đạt 100%; không có đơn khiếu nại, tố cáo vượt cấp. Thực hiện xong 03/11 quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực của Chủ tịch UBND tỉnh và thi hành xong 01/7 quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực của Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố.
Trong kỳ, Thanh tra các huyện chưa phát hiện hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân về phòng, chống tham nhũng./.