Bến Cầu-Sơ kết công tác Dân vận và Quy chế Dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu - 07/07/2023 15:03 140 0
Bến Cầu-Sơ kết công tác Dân vận và Quy chế Dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2023
Sáng ngày 05/7/2023, tại hội trường Khối vận huyện, Ban Dân vận Huyện ủy Bến Cầu tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân vận và Quy chế Dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2023.
Ông Nguyễn Văn Trung-Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu; bà Nguyễn Thị Mai-Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; bà Lê Thị Phước-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì.
206

6 tháng qua, công tác Dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn huyện Bến Cầu được triển khai, tổ chức thực hiện và đạt nhiều kết quả quan trọng: xây dựng và thực hiện chính quyền, cơ quan, đơn vị thân thiện “Của dân, do dân và vì nhân dân phục vụ” trong cải cách hành chính; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; đảng viên CBCCVC có kỷ luật, trách nhiệm và phong cách làm việc “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, “nói dân hiểu, hướng dẫn dân làm” và “làm cho dân tin” trong thực hiện công vụ.
Huyện tổ chức được 1.892 cuộc tuyên truyền, vận động với gần 45.700 lượt người dự; tập hợp, phát triển được 1.334 đoàn viên, hội viên. Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” và triển khai các mô hình,... trở thành phong trào trọng tâm và có hiệu quả, thực sự đi vào cuộc sống. Thường xuyên nắm bắt thông tin dư luận, tháo gỡ khó khăn, phức tạp phát sinh ngay từ cơ sở, …từ đó, đã góp phần củng cố mối quan hệ, niềm tin tưởng, gắn bó giữa nhân dân với Đảng. Trong 6 tháng qua, đã trao tặng 28 phần quà, trị giá 8,4 triệu đồng và hỗ trợ vốn sản xuất-kinh doanh cho 14 hộ dân tộc, từ 30 triệu đồng trở lên; đồng bào Tôn giáo tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua ái quốc,… với tổng trị giá trên 540 triệu đồng.
 Huyện luôn duy trì tốt mối quan hệ đối ngoại nhân dân; giao lưu, hợp tác, hòa bình, hữu nghị với chính quyền và LLVT các huyện, xã phía bạn CPC giáp biên. Bí thư Huyện ủy tiếp 05 kỳ, với 05 lượt công vân về 05 vụ việc; Bí thư Đảng xã, thị trấn tiếp 88 ngày, với 04 lượt công dân về 04 vụ việc: giải quyết thành 02/2 đơn khiếu nại và ½ đơn tố cáo. Vận động trao tặng 01 căn nhà “Mái ấm biên cương” trị giá 70 triệu đồng; thăm chúc Tết và tặng 52 phần quà cho ngành Phụ nữ, Mặt trận và dân nghèo huyện Svay-tiep, Vương Quốc CPC trị giá hơn 24 triệu đồng.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị: Ông Nguyễn Văn Trung-Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị huyện việc giải quyết dứt điểm các tồn tại-khó khăn đã đề ra; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; duy trì đối thoại, tiếp xúc giữa cấp ủy, chính quyền với các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân; nắm chắt hoạt động tín ngưỡng-tôn giáo; đẩy mạnh tập hợp, đoàn kết công nhân, người lao động ngoài nhà nước; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa Công an với Ban Dân vận và các cơ quan, tổ chức chính trị-xã hội huyện trong công tác tuyên truyền, vận động;… chủ động tổ chức ra quân phối hợp làm tốt công tác Vận động quần chúng đợt 1/2023 sắp tới, sát với thực tiễn và hiệu quả./.