Bến Cầu thanh, kiểm tra về chất lượng VS.ATTP phục vụ Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023

Thứ hai - 26/06/2023 10:43 113 0
Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra cho các thí sinh tại Hội đồng thi Tốt nghiệp THPT tại huyện: Từ ngày 26/6-29/6/2023, Đoàn kiểm tra Liên ngành VS.ATTP huyện Bến Cầu tổ chức đợt ra quân thanh, kiểm tra về chất lượng vệ sinh ATTP phục vụ Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, xung quanh tại 02 Điểm thi chính: Số 13-Trường Tiểu học Thị trấn Bến Cầu, Số 14-Trường THCS Thị trấn Bến Cầu và Điểm thi dự phòng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tại xã Long Giang.
642

Trong ngày đầu kiểm tra: Đoàn huyện tập trung kiểm tra chấn chỉnh việc thực hiện các quy định của pháp luật và các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm; về trang thiết bị, dụng cụ, con người; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; quy trình sản xuất, bảo quản, chế biến và kinh doanh thực phẩm;… tại 01 quán ăn, 02 quán uống giải khát lớn và 05 cơ sở hàng quán nhỏ xung quang tại 02 điểm thi trên địa bàn Thị trấn Bến Cầu. Qua đó, Đoàn huyện đã lập biên bản yêu cầu tạm ngừng hoạt động đối với 01 cơ sở quán ăn (mới mở bán), với 04 không: không giấy phép kinh doanh; không giấy khám sức khỏe; không giấy xác nhận kiến thức và giấy đủ điều kiện ATTP, kể từ ngày 27/6/2023; nhắc nhở 01 cơ sở quán giải khát, còn một vài nhân viên chưa có giấy khám sức khỏe định kỳ và tổ chức cho 05 hàng quán ký biên bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở dịch vụ ăn uống.
Trong các ngày tới: Đoàn kiểm tra liên ngành VS.ATTP huyện Bến Cầu sẽ tiếp tục rà soát, thanh kiểm tra lại một số cơ sở ăn uống, hàng quán và hàng rong thực phẩm buôn bán xung quanh tại Hội đồng thi Tốt nghiệp THPT ở huyện, để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lí vi phạm; đồng thời, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho chủ cơ sở và nhân viên trong thực hiện đảm bảo các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần phục vụ tốt cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Hội đồng thi ở huyện diễn ra thành công tốt đẹp./.