Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri xã Tiên Thuận

Thứ sáu - 09/06/2023 14:25 55 0
Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri xã Tiên Thuận
Sáng ngày 08/6/2023, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Tiên Thuận: Tổ đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh, có: ông Nguyễn Văn Đẹp-Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Tây Ninh; bà Trương Thị Phương Thảo-Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh; bà Trần Thị Ngọc Trinh-Bí thư Đảng ủy thị trấn Bến Cầu và Tổ Đại biểu HĐND huyện Bến Cầu đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri xã Tiên Thuận.
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7 (Kỳ họp chuyên đề) và thông báo dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh Tây Ninh (khóa X); Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) và thông báo dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ 6 của HĐND huyện Bến Cầu (khóa XII) nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo kết quả trả lời, giải quyết của cơ quan chức năng về những vấn đề mà cử tri huyện Bến Cầu và xã Tiên Thuận đã nêu ở kỳ tiếp xúc trước.
407

Tại đây, cử tri xã Tiên Thuận có 04 ý kiến, kiến nghị 07 vấn đề rất bức xúc, như: Nguồn nước sông Vàm Cỏ Đông bị ô nhiễm; hiện Trạm Y tế xã khám bệnh bằng thẻ BHYT, nhưng không có thuốc Bảo hiểm cấp cho bệnh nhân; đường Tỉnh lộ 786 hư hỏng có sửa chữa, dặm vá nhưng có gờ dặm vá cao nên gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông; cần quan tâm xây dựng Nhà Văn hóa các ấp: Tân Lập, Bàu Tràm nhỏ, Bào Tràm Lớn và ấp A, xã Tiên Thuận; đề nghị nhà nước có hỗ trợ một phần BHYT cho người làm công tác các hội, đoàn thể và dân quân ở ấp;.v.v…
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Tiên Thuận đã được bà Trương Thị Phương Thảo-Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh; ông Nguyễn Văn Phước-Chủ tịch UBND xã Tiên Thuận và lãnh đạo các Phòng: Tài Nguyên-Môi trường, Kinh tế-Hạ tầng huyện ghi nhận, trả lời và giải trình làm rõ ngay buổi tiếp xúc./.