Đảng bộ huyện Bến Cầu-Hội nghị lần thứ 31, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ tư - 21/06/2023 08:56 209 0
Đảng bộ huyện Bến Cầu-Hội nghị lần thứ 31, nhiệm kỳ 2020-2025
Sáng ngày 19/6/2023, tại Phòng họp Huyện ủy: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bến Cầu tổ chức Hội nghị Lần thứ 31, nhiệm kỳ 2020-2025.
Ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên,Bí thư Huyện ủy Bến Cầu, chủ trì Hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Huyện ủy Bến Cầu đã tập trung lãnh, chỉ đạo toàn diện trên các mặt kinh tế, VH-XH, xây dựng NTM và thực hiện tốt công tác QP-AN, đối ngoại, đảm bảo giữ vững ổn định ANCT, TT.ATXH và xây dựng Đảng ở địa phương.
636

Giá trị sản xuất các ngành ngành nông-lâm-thủy sản duy trì tăng trưởng, đạt gần 1.021 tỷ đồng, tăng 3,5% so với cùng kỳ và đạt 38,5% Nghị quyết; giá trị sản xuất ngành công nghiệp-xây dựng giảm so cùng kỳ, đạt trên 2.251 tỷ đồng, đạt 39,94 % Nghị quyết, bằng 91,6% so cùng kỳ; giá trị sản xuất ngành Thương mại-dịch vụ đạt trên 310 tỷ đồng, tăng 3,3% so cùng kỳ và đạt 48,9% Nghị quyết.
Thu ngân sách huyện gần 62 tỷ đồng, đạt 59,2% so Nghị quyết, bằng 93% so cùng kỳ. Huyện tập trung đầu tư tất cả 157 Dự án xây dựng cơ bản, với tổng kế hoạch vốn gần 188,2 tỷ đồng và đã giải ngân gần 99 tỷ đồng, đạt 52,6% so kế hoạch vốn. Đến nay, huyện đã xây dựng 08/8 xã đạt chuẩn xã NTM, đạt 100%; 02/8 xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao, gồm xã Long Thuận và Long Chữ, đạt 25%; hiện đang tập trung nguồn lực xây dựng xã Long Khánh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 và huyện Bến Cầu đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào cuối năm 2024.
Huyện luôn duy trì và thực hiện tốt công tác đối ngoại; quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân; tổ chức tốt lễ giao, nhận quân năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu. Tình hình an ninh biên giới; trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn được giữ vững và ổn định.
Về công tác xây dựng Đảng: Huyện ủy Bến Cầu đã tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai, quán triệt kịp thời, đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của cấp trên; đã xem xét kết nạp 18 đảng viên, đạt 27,7% so Nghị quyết và công nhận 30 đảng viên chính thức; tăng cường công tác xây dựng, kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng: qua đó, đã kỷ luật 03 đảng viên (khiển trách 01, khai trừ 02) sai phạm.
Phát biểu Kết luận hội nghị: Ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Bí thư Huyện ủy Bến Cầu đề nghị các ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, người đứng đầu phát huy tính chủ động, sáng tạo và đề ra nhiều giải pháp mới trong lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội và hoạt động tại từng địa phương, cơ quan, đơn vị; quan tâm rà soát và có giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy đề ra; thống nhất về quan điểm và tiếp tục chỉ đạo cơ quan, đơn vị ở địa phương mình có sự trao đổi, phối hợp chặt chẽ và giải pháp tích cực về nguồn thuốc BHYT để chăm lo tốt việc khám và chữa bệnh cho nhân dân; tập trung trong lãnh, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu xây dựng các xã để đạt chuẩn NTM nâng cao và xây dựng Bến Cầu đạt chuẩn huyện NTM; tập trung quyết liệt giải quyết các vụ liên quan đến đất đai;... tiếp tục nghiên cứu chủ trương về tính khả thi quy hoạch xây dựng Khu hành chính huyện; khảo sát thực hiện Đề án xây dựng nhà ở cho Dân quân trên tuyến biên giới; phát huy tính chủ động trong công tác giữ vững ổn định về ANCT-trật tự xã hội và nhất là phải có sự tham gia tích cực của nhân dân ở địa phương.
Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị: BTG.HU cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, CB.CC.VC và phát huy vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo, nhất là người đứng đầu; triển khai thực hiện quy định phân cấp quản lý cán bộ của Tỉnh ủy và việc ban hành Quyết định của Huyện ủy để làm căn cứ thực hiện; quan tâm phát triển đảng viên; thực hiện có chất lượng các Kế hoạch của BTV.Huyện ủy trong việc Đề án của BTV.Tỉnh ủy về kéo giảm tình trạng đảng viên bị xóa tên ra khỏi đảng, tổ chức đảng và đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật, công tác tư tưởng-tuyên giáo, công tác Dân vận-Mặt trận trong tập hợp, đoàn kết các thành phần...; thực hiện nghiêm các Kết luận của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh; các cấp ủy, tổ chức, cơ quan, đơn vị rà soát thực hiện tốt kế hoạch khắc phục hạn chế khuyết điểm đã chỉ ra năm 2022 và giải pháp để nâng cao chất lượng, thứ hạng thi đua năm 2023./.