Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri xã Long Thuận

Thứ tư - 14/06/2023 14:42 241 0
Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri xã Long Thuận
Sáng ngày 12/6/2023, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Long Thuận: Tổ đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh, có: ông Nguyễn Văn Đẹp-Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Tây Ninh; bà Trương Thị Phương Thảo-Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh; bà Trần Thị Ngọc Trinh-Bí thư Đảng ủy thị trấn Bến Cầu và Tổ Đại biểu HĐND huyện Bến Cầu đã có buổi tiếp xúc với hơn 90 cử tri xã Long Thuận.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Long Thuận được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7 (Kỳ họp chuyên đề) và thông báo dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh Tây Ninh (khóa X); Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) và thông báo dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ 6 của HĐND huyện Bến Cầu (khóa XII) nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới.
239

Tại đây, cử tri xã Long Thuận đã có 04 lý kiến, kiến nghị về 05 vấn đề, như: Long Thuận đạt chuẩn xã Nông thôn mới nhưng hiện trên địa bàn xã có nhiều tuyến đường đã hư hỏng, xuống cấp, điển hình như tuyến đường sỏi phún từ xã ông 03 Liêm ra cánh đồng Bàu Lúa Ma (ấp Ngã Tắc) cần sớm được nâng cấp; ngành y tế cần kịp thời phun thuốc xịt diệt muỗi vằn đang phát triển ở Tổ 6, ấp Long An, để phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết cho người dân; lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát giữ vững ổn định an ninh trật tự, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân trong lao động, sản xuất; đề nghị nhà nước cần có đầu tư xây dựng trạm cung cấp nguồn nước sạch và hợp vệ sinh cho người dân sử dụng; cần chấn chỉnh trình trạng một số tín đồ tôn giáo Cao Đài li khai tranh chấp trong hoạt động, gây mất đoàn kết và an ninh, trật tự tôn giáo trên địa bàn;.v.v…
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Long Thuận đa số thuộc cẩm quyền cấp xã, đã được bà Huỳnh Thị Bích Hạnh-Đại biểu HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND xã Long Thuận trả lời, giải trình và làm rõ ngay buổi tiếp xúc./.