Đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri huyện Bến Cầu sau Kỳ họp thứ 5-Quốc hội khóa XV

Thứ năm - 29/06/2023 10:56 48 0
Sáng ngày 28/6/2023, tại hội trường Huyện ủy Bến Cầu: Đại biểu Quốc hội khóa XV Huỳnh Thanh Phương-Bí thư Huyện ủy Gò Dầu có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri và nhân dân tiêu biểu của huyện Bến Cầu.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Bến Cầu được nghe Đại biểu Quốc hội khóa XV Huỳnh Thanh Phương báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5-Quốc hội khóa XV; báo cáo kết quả trả lời của một số Bộ, ngành Trung ương và địa phương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các đợt tiếp xúc trước.
Tại đây, cử tri và nhân dân tiêu biểu của huyện Bến Cầu đồng tình và thống nhất cao kết quả Kỳ họp thứ 5-Quốc hội khóa XV. Sau 23 ngày làm việc (đợt 1 từ ngày 22/5-10/6/2023; đợt 2 từ ngày 19/6-24/6/2023) với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao: Kỳ họp thứ 5-Quốc hội khóa XV đã thành công tốt đẹp. Quốc hội đã thông qua 08 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến lần 2 đối với 01 Dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 08 Dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét báo cáo về tổng hợp kiến nghị của cử tri và Nhân dân, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri.
204

Nổi bật tại Kỳ họp, Quốc hội thông qua 08 Luật, gồm: Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sửa đổi; Luật Đấu thầu sửa đổi; Luật Giá sửa đổi; Luật Giao dịch điện tử sửa đổi; Luật Hợp tác xã sửa đổi; Luật Phòng thủ dân sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Quốc hội cho ý kiến Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) lần 2 và lần 1 đối với 8 Dự án: Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi); Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Viễn thông (sửa đổi); Luật Căn cước công dân (sửa đổi); Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi); Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở và quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác của đất nước./.