Bến Cầu sở kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu - 21/07/2023 09:52 79 0
Bến Cầu sở kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2023
        Chiều ngày 19/7/2023, tại hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị, có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, Chủ tịch UBND, công chức Văn phòng - Thống kê các xã, thị trấn. Bà Nguyễn Thị Mai -  Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, với phương châm "cải cách hành chính là để phục vụ dân tốt hơn" UBND huyện Bến Cầu đã ban hành 25 văn bản chỉ đạo, điều hành ở các lĩnh vực, các văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo đúng quy định, phù hợp với thực tiễn ở địa phương. Các thủ tục hành chính (TTHC) trong giải quyết công việc giữa cơ quan hành chính nhà nước với tổ chức, cá nhân có bước chuyển biến tích cực, TTHC đã được công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân khi có nhu cầu giao dịch không phải đi lại nhiều lần, giảm chi phí, rút ngắn thời gian giải quyết. Bộ phận “tiếp nhận và trả kết quả” đã tiếp nhận: 6.054 hồ sơ, trong đó huyện tiếp nhận 1.462 hồ sơ, giải quyết xong 1.367hồ sơ đạt 93,5%; Cấp xã 4.592 hồ sơ, giải quyết xong 4.580, đạt 99,7%. Trong đó, số hồ sơ tiếp nhận qua công dịch vụ công trực tuyến là 5.408 hồ sơ, chiếm 89.3%, tĩ lệ hồ sơ được số hóa đạt 93.5%. Về tổ chức bộ máy, biên chế hành chính sự nghiệp của huyện Bến Cầu gồm có 11 cơ quan hành chính, 35 đơn vị sự nghiệp với 879/975 biên chế được giao, còn thiếu 96 biên chế trong đó khối hành chính là 09 và khối sự nghiệp là 87.
img 244

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Mai - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, phòng ban, UBND các xã, thị trấn tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác phối hợp, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác CCHC theo quy định; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước, triển khai cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền CCHC; kiểm tra công tác CCHC gắn với kiểm tra kỷ luật kỷ cương công vụ tại địa phương.
                                                                                                              Khánh Hội