Hội VNED: thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho các trẻ em nhiễm chất độc Da cam ở huyện Bến Cầu

Thứ tư - 07/06/2023 14:16 179 0
Sáng ngày 06/6/2023, tại xã Long Khánh, Tiên Thuận và Thị trấn Bến Cầu: Đại diện của Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin (viết tắt là Hội VNED) đến thăm và trao tiền hỗ trợ Quý I và Quý II/2023 cho 10 trẻ em bị phơi nhiễm chất độc hóa học Dacam/Dionxin tại huyện Bến Cầu.
602

Trong đó, ở xã Long Khánh-có 02 nạn nhân; xã Long Giang và Long Chữ-mỗi xã có 01 nạn nhân, Tiên Thuận-có 04 nạn nhân và Thị trấn Bến Cầu-có 02 nạn nhân là trẻ em bị phơi nhiễm chất độc Dacam được Hội VNED hỗ trợ quà là tiền mặt trong đợt này, với tổng giá trị là 25.550.000đ: Trong đó, có 03 suất được trao tặng, với mỗi suất là 1.750.000đ và 07 suất được trao tặng, với mỗi suất là 2,9 triệu đồng.
Nhằm góp phần động viên, xoa dịu nổi đau của các nạn nhân và gia đình nạn nhân là trẻ em bị phơi nhiễm chất độc Dacam/Dioxin ở huyện: Dịp này: Đại diện Hội VNED, bà Võ Thị Đẹp-Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Dacam/Dioxin tỉnh Tây Ninh và Huyện Hội Bến Cầu đã trực tiếp đến khảo sát tại các gia đình và lập danh sách 06 trẻ em khác bị phơi nhiễm chất độc Dacam tại xã Long Thuận (01 trường hợp) và xã Tiên Thuận (05 trường hợp) để có hướng hỗ trợ sắp tới./.