Công an Bến Cầu–Tổng kết công tác Đảng, công tác Công an năm 2022

Thứ bảy - 07/01/2023 09:52 107 0
Công an Bến Cầu–Tổng kết công tác Đảng, công tác Công an năm 2022
Chiều ngày 04/01/2023, tại Trụ sở-Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác Công an năm 2022 và triển khai Kế hoạch công tác năm 2023.
Thượng tá Nguyễn Quốc Toàn-Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh và lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ; ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Bến Cầu tới dự.

Năm 2022, Công an huyện Bến Cầu đã quyết tâm, quyết liệt triển khai đồng bộ, có nhiều quả nhiều phương án, kế hoạch, giải pháp đảm bảo ANCT-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Trong năm, toàn huyện đã xảy ra 114 vụ phạm pháp hình sự, giảm 9 vụ so với năm 2021, gồm có: 53 vụ về TTXH, 10 vụ về kinh tế, 42 vụ ma túy, 05 vụ giao thông, 01 vụ môi trường và 3 vụ lĩnh vực khác; qua đó, đã điều tra làm rõ 112 vụ/302 đối tượng, đạt 98,2%, khởi tố 104 vụ/266 bị can. Trong đó: Tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng xảy ra 18 vụ, đã làm rõ 17/18 vụ/22 đối tượng, đạt 94,4%. Nổi lên: xảy ra 04 vụ xâm hại tình dục và xâm hại trẻ em; triệt xóa 70 tụ điểm cờ bạc, bắt 267 đối tượng và thu giữ trên 800 triệu đồng; phối hợp Phòng PC04-Công an tỉnh triệt xóa 01 chuyên án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ CPC vào Việt Nam tiêu thụ, thu giữ 20kg ma túy tổng hợp; triệt xóa 42 vụ/bắt 55 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ trên 40gram ma túy tổng hợp các loại; phát hiện, khởi tố 1 vụ/4 đối tượng tổ chức môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép, 1 vụ/3 đối tượng mua bán người và 1 vụ/1 đối tượng sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; phối hợp Quân sự huyện thu gom và tiêu hủy 8 trái đạn. TNGT đường bộ trên địa bàn huyện xảy ra 2 vụ, làm 2 người chết và 1 người bị thương-bằng số vụ, tăng 1 người chết và giảm 3 người so cùng kỳ; cháy, nổ không xảy ra.
Đảng ủy Công an Bến Cầu tăng cường chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát và siết chặt kỷ luật, kỷ cương, kết hợp với giáo dục chính trị, tư tưởng và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ; lãnh đạo Hội Phụ nữ-Đoàn cơ sở Công an huyện thực hiện tốt các phong trào thi đua và được xếp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong năm, đơn vị không có CB.CS sai phạm phải dẫn đến kỷ luật.
Dịp này, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh trao tặng Danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho 07 tập thể và “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 20 cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an huyện Bến Cầu đã có thành tích trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2022./.