Bến Cầu tổng kết công tác Quốc phòng địa phương và giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2022

Thứ sáu - 16/12/2022 08:02 96 0
Bến Cầu tổng kết công tác Quốc phòng địa phương
và giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2022
Chiều ngày 14/12/2022, tại hội trường, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bến Cầu tổ chức tổng kết công tác Quốc phòng - địa phương, Giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có Thượng tá Lý Thanh Đảng – Phó Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh cùng 60 người là lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, công an, 2 đồn biên phòng Mộc Bài và Long Phước, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân 9 xã, thị trấn.
Ông Phan Văn Hòa - Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.
Năm 2022, huyện Bến Cầu thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân đúng theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra cả 2 cấp huyện và xã, đảng viên nhập ngũ đạt 1,66%; triển khai và tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện đạt yêu cầu đề ra. Tiếp tục chỉ đạo các ngành xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện Đề án xây dựng khu vực phòng thủ huyện giai đoàn 2021-2025 đúng theo tiến độ đã xác định. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu nắm chắc tình hình, phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng tuần tra, kiểm soát, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là các cao điểm, lễ, tết; duy trì mối quan hệ hữu nghị, hợp tác trao đổi thông tin với lực lượng vũ trang và chính quyền Campuchia tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân 2 bên qua lại, mua bán trao đổi hàng hóa và thâm thân nhân, giữ vững biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Ngoài ra, các lực lượng đã phối hợp tuần tra, kiểm soát hơn 720 cuộc với trên 5.100 lượt cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ tham gia; Tổ chức 02 lớp bối dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 và chủ hộ dân ấp biên giới với 150 người tham gia; 2 trường trung học phổ thông Nguyễn Huệ và Huỳnh Thúc Kháng tổ chức giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng - an ninh đúng nội dung và thời gian theo quy định cho trên 1.600 học sinh. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh, Luật Dân Quân tự vệ, Luật Nghĩa vụ quân sự sâu rộng đến quần chúng nhân thông qua các đợt sinh hoạt, lễ hội với gần 5.000 lượt người tham gia. Việc xây lực lượng Dân quân tự vệ đạt 1,82% dân số toàn huyện Đảng viên đạt 27,32%, trong năm đã thành lập Trung đội tự vệ Công ty cổ phần TKG Teakwang Mộc Bài với quân số 28 đồng chí. Tổ chức chi trả trợ cấp thường xuyên cho hơn 20.400 đối tượng với số tiền gần 10,5 tỷ đồng; trợ cấp 1 lần cho hơn 16.000 đối tượng với số tiền hơn 9 tỷ đồng, tổ chức cấp pháp gần 11.500 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách.
     Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Bến Cầu đã khen thưởng cho 10 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng địa phương năm 2022.
Khánh Hội