Long Chữ xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2023

Thứ năm - 08/09/2022 08:48 227 0
Long Chữ xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2023
Thực hiện kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện Bến Cầu về xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ cho công dân chuẩn bị, sẵn sàng nhập ngũ năm 2023. Sáng ngày 06/9, Hội đồng NVQS xã Long Chữ tổ chức hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện Bến Cầu cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các thành viên Hội đồng NVQS xã, Bí thư các chi bộ, các ấp. Chủ trì Hội nghị do ông Nguyễn Văn Hướng - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Long Chữ.
anh 2048 1

Tại hội nghị đã thông qua mục đích, yêu cầu, nội dung, các văn bản quy định về các tiêu chuẩn xét duyệt công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng thời, hướng dẫn, triển khai công tác xét duyệt chính trị, chính sách đối với các đối tượng đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Báo cáo kết quả phúc tra nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2023. Toàn xã có 216 công dân trong diện nhập ngũ tuổi từ 18 - 27 tuổi và tổ chức xét duyệt theo từng ấp. Hội đồng NVQS xã đã xem xét giải quyết cụ thể những thanh niên đạt tiêu chuẩn và không đạt, những lý do để các công dân được tạm hoãn NVQS: Kết quả, có 91 công dân đủ điều kiện điều động sơ tuyển và tham gia khám sức khỏe NVQS cho năm 2023 sắp tới; tạm hoãn 125 công dân đa phần về học vấn, chính sách, sức khỏe, hoàn cảnh gia đình. Công tác xét duyệt được tổ chức đảm bảo đúng luật, công bằng, bình đẳng đối với tất cả công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS trên địa bàn./.
                                                                                                 Nguyễn Thiện