Bến Cầu ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết nguyên đán Quý Mão 2023

Thứ năm - 17/11/2022 10:04 252 0
Sáng ngày 15/11/2022, tại Hội trường–Công an huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết nguyên đán Quý Mão 2023.
Theo Kế hoạch, đợt cao điểm này diễn ra từ ngày 15/11/2022 đến ngày 05/02/2023, với nồng cốt là lực lượng Công an huyện do Thượng tá Trần Văn Đông-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Bến Cầu làm chỉ huy chung, cùng các Phó Trưởng Công an huyện phối hợp chỉ đạo theo địa bàn, lĩnh vực phụ trách để thực hiện.

Theo đó, chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Đồn Công an Mộc Bài và Công an 09/9 xã thị trấn xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, chiến sỹ phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu chung “giữ vững ổn định ANCT-TTXH trên tuyến biên giới và trong nội địa” trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão 2023. Trọng tâm: tập trung lực lượng đẩy mạnh đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, nổi lên trong dịp Tết như: Tín dụng đen, trộm cắp, cướp, cưới giật tài sản, gây rối trật tự công cộng, buôn lậu, ma túy, pháo nổ, cờ bạc, cá độ bóng đá nổi lên trong mùa World Cup,…; phấn đấu tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án TTXT đạt trên 85%, án rất nghiem trọng và đặc biệt nghiêm trọng  từ 90% trở lên; vận động và truy bắt 100% đối tượng truy nã mới phát sinh; thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT và phòng, chống cháy, nổ. Đồng thời, chủ động trong phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phòng ngừa chung xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản bảo vệ an ninh biên giới Quốc gia.
Phát biểu chỉ đạo và phát động tại Lễ ra quân, bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, PCT.UBND huyện và Thượng tá Trần Văn Đông-Trưởng Công an huyện Bến Cầu quán triệt nhiệm vụ và yêu cầu đơn vị, các Đội nghiệp vụ Công an huyện, Đồn Công an Mộc Bài và Công an các xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm, góp phần đảm bảo ANCT-trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão sắp tới./.