Bến Cầu - Tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị 143 về xây dựng môi trường văn hóa trong Quân đội

Thứ tư - 17/08/2022 15:36 208 0
Sáng ngày 16/8/2022, Bến Cầu tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị 143 của Tổng cục Chính trị về tiến hành cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa trong các đơn vị quân đội giai đoạn 1992 – 2022”.
Những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 143 của Tổng cục Chính trị được Ban CHQS huyện Bến Cầu tích cực triển khai gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đạt được kết quả tốt. Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc về vai trò, tầm quan trọng của văn hóa, phát triển phong trào tập thể quân nhân phấn đấu, rèn luyện theo tiêu chuẩn con người mới Việt Nam xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị. Từ kết quả của công tác quán triệt, giáo dục, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nâng cao nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng trong việc xây dựng môi trường văn hóa mới trong đơn vị Quân đội. Phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các chỉ tiêu về xây dựng môi trường văn hóa; duy trì thực hiện nghiêm túc các chế độ quy định, xây dựng cảnh quan môi trường, nơi ăn ở, sinh hoạt gọn gàng, sạch sẽ, chính quy, thống nhất. Đến nay Ban Chỉ huy Quân sự huyện được cấp trên đầu tư xây dựng khang trang, đầu tư mua trang thiết bị, đảm bảo các thiết chế văn hoá; duy trì và tổ chức tốt các hoạt động thể dục - thể thao, văn hóa - văn nghệ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội. Đồng thời tích cực chủ động đấu tranh, ngăn chặn văn hoá phẩm xấu độc, các tệ nạn xã hội không để xâm nhập vào đơn vị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến, tập trung làm rõ những hạn chế, nguyên nhân, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, đề xuất với Đảng ủy, chỉ huy Ban chỉ huy quân sự huyện về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với thực tiễn trong thời gian tới.
Phát huy những kết quả đạt được, Đảng ủy, Ban CHQS huyện xác định tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 143 của Tổng cục Chính trị. Xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng và phong trào thi đua yêu nước ở địa phương gắn với xây dựng Lực lượng vũ trang huyện vững mạnh; tiếp tục phát huy vai trò của các tập thể, cá nhân xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tốt đẹp trong quân đội, tạo động lực thúc đẩy toàn lực lượng vũ trang thi đua hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
Dịp này, Ban CHQS huyện Bến Cầu đã khen thưởng 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 143 của Tổng cục Chính trị về Cuộc vận động Xây dựng môi trường văn hóa trong các đơn vị Quân đội 1992 – 2022./.
                                                                               Nguyễn Thiện