Bến Cầu-Triển khai Kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận đợt 1/2022

Thứ ba - 12/07/2022 10:03 134 0
Bến Cầu-Triển khai Kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận đợt 1/2022
Sáng ngày 11/7/2022, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện–Ban Chỉ đạo công tác Vận động quần chúng (VĐQC) huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận đợt 1/2022.
Thực hiện “Năm Dân vận khéo”; với phương châm “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” và được triển khai thực hiện “Thiết thực, cụ thể, chặt chẽ, đổi mới và hiệu quả”: Các ban ngành, đoàn thể huyện và Ban Chỉ đạo VĐQC xã, thị trấn phối hợp với các đơn vị LLVT của huyện tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết,… và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Dự kiến, huyện Bến Cầu sẽ đồng loạt tổ chức ra quân phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận đợt 1/2022 tại 09/9 xã, thị trấn từ ngày 16-30/7/2022. Theo đó, các đơn vị LLVT huyện, như: Đại đội bộ binh 61 huyện, Công an huyện, Đại đội Dân quân cơ động huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện về phối hợp làm công tác Dân vận tại xã điểm Long Giang và Long Chữ; Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài và Đồn Biên phòng Long Phước phối hợp làm công tác Dân vận trên địa bàn đóng quân xã Lợi Thuận và Long Phước.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị: ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu yêu cầu các ban ngành, đoàn thể huyện và Ban Chỉ đạo VĐQC các xã, thị trấn tổ chức tốt việc huy động và phối hợp các đơn vị LLVT huyện thực hiện có hiệu quả đợt ra quân phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận đợt 1/2022. Trọng tâm đẩy mạnh cuộc vận động "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới–Đô thị văn minh" gắn với phong trào “Chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau” và công tác “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm chăm lo tốt cho các gia đình chính sách, người có công, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương Binh-Liệt sỹ 27/7/2022./.