Bến Cầu-Tiêu hủy tang vật chứng của 28 Bản án đã có hiệu lực pháp luật

Thứ bảy - 26/03/2022 18:00 163 0

Bến Cầu-Tiêu hủy tang vật chứng của 28 Bản án đã có hiệu lực pháp luật

Sáng ngày 25/3/2022, Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bến Cầu tiến hành tiêu hủy các tang, vật chứng trong vụ án hình sự thuộc 28 Bản án của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.

Các tang, vật chứng này nằm trong 28 Bản án hình sự về các tội sau, gồm: 01 vụ tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép; 01 vụ phá hủy công trình, cơ sở phúc lợi quan trọng về an ninh Quốc gia; 04 vụ tổ chức đánh bạc và đánh bạc; 01 vụ Gá bạc; 14 vụ Tàng trữ, mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; 04 vụ Cố ý gây thương tích; 01 vụ vận chuyển hàng cấm “Pháo nổ”; 01 vụ Trộm cắp tài sản và 01 vụ vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

311.jpg

Nổi bật trong 14 Bản án liên quan đến mua túy, có các tang-vật chứng thuộc 04 Bản án hình sự liên quan đến 05/29 bị cáo trong vụ Trần Hoài Anh-Chủ cơ sở KaraOKe Hải Triều (ấp Chánh xã An Thạnh) bị tuyên án về các tội: “Tàng trữ, mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và 01 vụ vận chuyển hàng cấm, với 792 que pháo nổ.

Trong nhiều tang vật chứng của 28 Bản án hình sự nói trên: các vật chứng là ma túy và số lượng lớn thuốc hít shisha Royal Asean,… được tiêu hủy bằng phương pháp ngấm nước hòa tan làm gãy liên kết; các vật chứng có chất liệu kim loại được dùng cơ khí cắt vụn và số tang vật liên quan còn lại có chất liệu là giấy, vải, nhựa… được đốt cháy theo quy định./.