Công an Bến Cầu –Tổng kết công tác Đảng, công tác Công an năm 2021

Thứ hai - 17/01/2022 23:00 137 0

Công an Bến Cầu –Tổng kết công tác Đảng, công tác Công an năm 2021

Sáng ngày 14/01/2022, Đảng ủy Công an huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác Công an năm 2021.

Đại tá Nguyễn Văn Trãi-Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh và lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ; bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Bến Cầu tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2021, Đảng ủy Công an huyện Bến Cầu tích cực trong công tác tham mưu Huyện ủy-UBND huyện; lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và thực hiện nhiệm vụ đảm bảo giữ vững ổn định ANCT-trật tự ATXH trên tuyến biên giới và trong nội địa. Trong đó, lực lượng Công an trong huyện đã có nhiều nổ lực thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện công tác điều tra cơ bản, khám phá án đạt chỉ tiêu đã đề ra.

Trong năm, Công an huyện Bến Cầu mở 08 đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn các dịp Lễ, tết và các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn huyện. Toàn huyện đã xảy ra 127 vụ phạm pháp luật hình sự, tăng 28 vụ so với năm 2020, gồm có: 75 vụ về TTXH, 17 vụ về kinh tế, 29 vụ ma túy, 05 vụ giao thông và 01 vụ lĩnh vực khác. Qua đó, Công an huyện đã điều tra làm rõ 123 vụ/320 đối tượng, đạt 96,9%, khởi tố 104 vụ/287 bị can. Tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trong xảy ra 11 vụ, đã làm rõ 10/11 vụ, đạt 90,9%, trong đó có 02 vụ giết người và 02 vụ xâm hại tình dục trẻ em. TNGT đường bộ xảy ra 02 vụ, làm chết 01 người, bị thương 04 người, giảm 04 vụ, giảm 02 người chết và bằng số người bị thương so với năm 2020. Trong năm, trên địa bàn huyện xảy ra 01 vụ cháy Trạm Inverter của Công ty Cổ phần Điện mặt trời HCG Tây Ninh, gây thiệt hại về tài sản khoảng 05 tỷ đồng; nguyên nhân xảy ra cháy là do chập điện.

Thực hiện công tác phối hợp phòng, chống xuất-nhập cảnh trái phép và phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 qua biên giới: Năm qua, Công an huyện Bến Cầu và 09/9 xã, thị trấn đã phối hợp với các lực lượng khác bắt, xử lý 119 vụ với 290 đối tượng xuất-nhập cảnh trái phép và khởi tố 01 vụ/04 đối tượng tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép; xử lý 08 vụ/08 đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội; trong đó: có 06 vụ/06 đối tượng đưa thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Trong năm, Đảng ủy Công an huyện Bến Cầu tăng cường chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, kiểm tra-giám sát và siết chặt kỷ luật, kỷ cương, kết hợp với giáo dục chính trị, tư tưởng và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ. Đơn vị đã xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo 02 đảng viên vi phạm quy trình công tác.

319.jpg

Dịp này, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh trao tặng Danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho 05 tập thể và “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 18 cán bộ, chiển sỹ thuộc Công an huyện Bến Cầu đã có thành tích trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2021./.