Lực lượng vũ trang Bến Cầu hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021

Thứ bảy - 11/12/2021 17:00 153 0

Sáng ngày 09/12/2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021. Đến dự có Thượng tá Lý Thanh Đảng-Phó Tham mưu Trưởng-Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Mai-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu.

Năm 2021, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, song đ­­­­ược sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên; sự kết hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn cùng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn, lực l­­­­­ượng vũ trang huyện Bến Cầu đã tổ chức thực hiện và hoàn thành toàn diện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021. Trong đó có nhiều nội dung hoàn thành tốt như: Công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng, huấn luyện, diễn tập, thực hiện đầy đủ quy trình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021, công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức hội thi sáng kiến và trưng bày mô hình học cụ. Cụ thể, đơn vị đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về Quốc phòng. Tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 có 67 đồng chí tham gia, 1 lớp cho chủ hộ dân biên giới, có 65 người tham gia. Phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo và các trường Trung học phổ thông giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng an ninh cho trên 1.500 em học sinh. Về công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân kết hợp với thế trận an ninh nhân dân, đơn vị đã quán triệt thực hiện Nghị định, Quyết định, Mệnh lệnh, Chỉ thị của cấp trên; duy trì nghiêm chế độ trực sẳn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống, cháy nổ, phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phối hợp tốt các ngành chức năng nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, ngoại biên, biên giới. Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn và Đại đội Bộ binh 61 duy trì nghiêm công tác phòng chống dịch. Thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính, kinh tế. Các chốt phòng, chống dịch, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép, bảo đảm an ninh trật tự trên tuyến biên giới. Duy trì mối quan hệ hữu nghị, phối hợp tốt trong công tác trao đổi thông tin với các Đồn, trạm, chốt của Lực lượng vũ trang và Chính quyền Campuchia, giữ vững biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị và hợp tác.

Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu trao tặng Danh hiệu Đơn vị tiên tiến cho 09 tập thể và tặng Danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến 18 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2021./.

Hoàng Sang