Bến Cầu - kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về An ninh trật tự

Thứ sáu - 01/10/2021 23:00 131 0

Bến Cầu - kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về An ninh trật tự

Trong 2 ngày 24 và 25/9/2021, Đội cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội-Công an huyện Bến Cầu phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về An ninh trật tự trên địa bàn huyện Bến Cầu để phát hiện, xử lý kịp thời các cơ sở không thực hiện khai báo tạm trú, thông báo lưu trú, nhất là kiểm tra người và phương tiện tại cơ sở có biểu hiện nghi vấn, lưu trú bất hợp pháp tại cơ sở để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Qua kiểm tra 33 cơ sở nhà nghỉ, 10 nhà trọ công nhân, phát hiện 2 cơ sở nhà nghỉ vi phạm không thông báo lưu trú với Công an cơ sở. Kiểm tra 2 quán cà phê, 1 bách hóa xanh, 1 hợp tác xã phát hiện có 3 trường hợp không đăng ký tạm trú. Lập biên bản vi phạm hành chính 1 cơ sở massage vi phạm không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Tại các điểm kiểm tra, lực lượng Công an huyện Bến Cầu đã tuyên truyền cho các chủ cơ sở nâng cao nhận thức, hiểu biết và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về cư trú; đặc biệt các đối tượng phạm tội, tệ nạn xã hội lợi dụng các cơ sở kinh doanh có điều kiện để hoạt động phạm tội. Đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội, góp phần từng bước xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh./.

Nguyễn Thiện