Bến Cầu bắt một sòng đá gà dưới hình thức ăn thua bằng tiền và xử phạt vi phạm hành chính 07 trường hợp ra ngoài đường không thật sự cần thiết

Thứ ba - 03/08/2021 22:00 122 0

Để phòng chống dịch covid-19 một cách tốt nhất, trong thời gian qua huyện Bến Cầu đã tăng cường kiểm tra xử phạt những trường hợp, vi phạm quy định  chỉ thị 16 và Nghị định 117/cp của Thủ tướng chính phủ. Thực hiện nghiêm theo Công văn số 2505/UBND-KGVX Ngày 28/7/2021 về tăng cường các biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong đó yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau, trừ các trường hợp cấp thiết như: cấp cứu, hỏa hoạn, thiên tai, điều trị bệnh, mua thuốc men hoặc trường hợp đột xuất khác do cơ quan chức năng đang làm nhiệm xem xét.

Qua đó, Đoàn kiểm tra các xã, thị trấn thành lập các Đoàn kiểm tra để xử lý các trường hợp không chấp hành công tác phòng, chống dịch theo quy định. Điển hình trên địa bàn  xã Lợi Thuận, trong ngày 28/7/2021 Công an xã Lợi Thuận tăng cường tuần tra, kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính 07 trường hợp ra ngoài đường không thật sự cần thiết với số tiền 14.000.000 đồng, xử phạt 04 trường hợp ra ngoài đường sau 18h với lí do đi nhậu về.

Trên địa bàn xã Long Chữ . Vào khoảng 10 giờ ngày 29/7/2021, trong lúc tuần tra công tác phòng chống dịch Covid-19, Tổ kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch xã Long Chữ đã phát hiện và bắt một sòng đá gà dưới hình thức ăn thua bằng tiền tại vườn tràm thuộc tổ 10, ấp Long Thạnh, xã Long Chữ, huyện Bến Cầu.Tại hiện trường gần 20 đối tượng bỏ chạy tìm cách trốn thoát, bỏ lại hiện trường 02 con gà đá và 07 xe môtô. Hiện số tang vật, phương tiện đã được tập trung về Công an xã Long Chữ để điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Lê Vy