Bến Cầu-Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021

Thứ sáu - 26/03/2021 21:00 114 0

Sáng ngày 25/3/2021, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện: Hội đồng NVQS huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021.

Đến dự có ông Võ Văn Dũng-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, thành viên Hội đồng NVQS tỉnh phụ trách huyện Bến Cầu; Đại tá Nguyễn Văn Tâm-Chỉ huy phó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại úy Nguyễn Tấn Toàn-Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ CA Tây Ninh; ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bến Cầu; ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Bến Cầu chủ trì hội nghị.

518.jpg

Năm 2021, huyện Bến Cầu thực hiện tốt các quy trình tuyển quân, đặc biệt thực hiện tốt công tác giáo dục-tuyên truyền; xét duyệt tiêu chuẩn công nhập ngũ; thực hiện tốt công tác 3 bình cử, 4 công khai; tổ chức và điều động 100% công dân chính thức và dự phòng chuẩn bị lên đường nhập ngũ được giám sát HIV-Hêroin, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19,… Nổi bật, huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 đạt 100% chỉ tiêu trên giao, ở cả 02 cấp huyện, xã-thị trấn. Kết quả huyện tổ chức giao 120 công dân, về các đơn vị: Tiểu đoàn 15/Sư đoàn Bộ binh 5-40 công dân; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh-48 công dân; Tiểu đoàn Vệ binh 180/Bộ tham mưu QK7-02 công dân và 30 công dân về đơn vị Công an tỉnh. Trong đó, có: 02 công dân có trình độ Trung cấp, 05 công dân có trình độ Cao đẳng và 07 công dân có trình độ Đại học; đa số là đoàn viên và có 02 đảng viên chính thức tham gia nhập ngũ đợt này. Để động viên công dân lên đường nhập ngũ: các xã-thị trấn đã quan tâm chăm lo và tặng quà cho gia đình công dân trúng tuyển được an tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ, với tổng giá trị trên 132 triệu đồng; UBND huyện Bến Cầu tặng quà cho công dân nhập ngũ, tổng trị giá 31,5 triệu đồng.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Bến Cầu đã biểu dương 08 gia đình có công dân nhập ngũ thực hiện tốt công tác tuyển quân; chỉ đạo các xã-thị trấn chuẩn bị tốt nguồn đảng viên để nhập ngũ, khắc phục những hạn chế-tồn tại trong đợt tuyển quân qua, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên và có kế hoạch thực hiện tốt các quy trình trong đợt tuyển quân tới.

Dịp này, UBND huyện Bến Cầu trao tặng giấy khen cho 12 tập thể và 21 cá nhân đã có thánh tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021 tại huyện./.