Bến Cầu tổng kết công tác công an năm 2020

Thứ tư - 30/12/2020 16:00 103 0

Bến Cầu tổng kết công tác công an năm 2020

Sáng ngày 29/12/2020, Công an huyện Bến Cầu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2020, triển khai kế hoạch công tác năm 2021. Dự hội nghị có Đại tá Lý Hồng Sinh-Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, bà Trương Thị Phương Thảo-Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện.

Trong năm 2020, lực lượng Công an huyện Bến Cầu đã quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các mặt công tác. Đồng thời, tham mưu có hiệu quả nhiều văn bản chỉ đạo, huy động, sử dụng các nguồn lực địa phương, bảo đảm an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn huyện. Năm 2020, lực lượng Công an huyện đã xác minh xử lý 118 tin báo tố giác về tội phạm có giá trị, điều tra, làm rõ 89/99 vụ đạt tỉ lệ trên 89%; trong đó 51 vụ vi hạm pháp luật về trật tự xã hội, 130 đối tượng; bắt 150 vụ 31 đối tượng vận chuyển, tàng trữ hàng cấm, hàng hóa nhập lậu không rõ nguồn gốc; phát hiện 26 vụ mua bán tàng trữ, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 11,9kg ma túy tổng hợp. Công an huyện và công an các xã triệt xóa bắt 92 vụ, 552 đối tượng cờ bạc, thu giữ trên 700 triệu đồng.Bên cạnh đó công an huyện phát hiện bắt 5 vụ 2 đối tượng vận chuyển 98.750 cái khẩu trang y tế sang Campuchia tiêu thụ. Phát hiện 16 vụ, 61 người xuất, nhập cảnh trái. Đồng thời phối kết hợp lực lượng Biên phòng bắt và xử lý 49 vụ, 107 người xuất, nhập cảnh trái phép….

ANH 3041.JPG

Trên lĩnh vực giao thông trong năm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện được kéo giảm cả 3 mặt, toàn huyện đã xảy ra 6 vụ, 3 người chết, 4người bị thương giảm 5 vụ, 01 người chết, giảm 4 người bị thương so với cùng kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Lý Hồng Sinh-Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an huyện Bến Cầu trong giữ vững an ninh Quốc gia, đảm bảo TTATXH trên địa bàn; nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; thời gian tới lực lượng Công an huyện cần tiếp tục bám sát chủ trương, chỉ đạo của cấp trên, huyện ủy, UBND huyện về nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, đảng, chính quyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, giữ vững TTATXH và xây dựng lực lượng Công an vững mạnh về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, tăng cường công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid, trấn áp các loại tội phạm loại tội phạm….

Dịp này Công an tỉnh Tây Ninh đã trao tặng giấy khencho 9 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh bảo vệ tổ quốc" năm 2020./.

Nguyễn Thiện