Bến Cầu-Tổng kết nhiệm vụ quân sự, Quốc phòng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng năm 2021

Thứ năm - 31/12/2020 16:00 91 0

Sáng ngày 30/12/2020, huyện Bến CầuTổng kết nhiệm vụ quân sự, Quốc phòng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng năm 2021. Đến dự Đại tá Ngô Thành Đồng-Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Bí thư Huyện ủy-Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Bến Cầu; ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu.

Trong năm qua,lực lượng vũ trang huyện Bến Cầu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng theo kế hoạch đã đề ra: Tổ chức triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, mệnh lệnh của trên về sẵn sàng chiến đấu và phòng thủ; thực hiện nghiêm theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP và Nghị định 02/2020/NĐ-CP của Chính phủ, phối hợp chặt chẽ với Công an, Biên phòng, các lực lượng chức năng trên địa bàn duy trì tốt công tác phối hợp tuần tra bảo vệ biên giới và trong nội địa, an toàn các cao điểm, lễ-Tết, giữ vững an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện;… Đặc biệt từ đầu năm 2020 đến nay trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các lực lượng đã phối hợp bảo vệ tốt các khu cách ly và chốt chặn trên tuyến biên giới, không cho các đối tượng vượt biên trái phép trốn trách cách ly, góp phần giữ vững an toàn các khu vực cách ly và làm trong sạch địa bàn. Xây dựng và triển khai kịp thời các kế hoạch chuyên ngành đúng thời gian quy định;Thường xuyên trao đổi thông tin, duy mối quan hệ đoàn kết hữu nghị với nước bạn vương quốc Campuchia. Tham gia hội thi, hội thao, tập huấn, huấn luyện đều đạt kết quả tốt;…. Thực hiện tốt công tác xây dựng, quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp, duy trì nghiêm kỷ luật quân đội, từ huyện đến các xã, thị trấn và Đại đội bộ binh 61. Về công tác xây dựng lực lượng: bộ đội thường trực huyện đạt 100%, biên chế các đầu mối lực lượng, Dự bị động viên đạt 99,45% quân số, đảng viên chiếm 7,45%; xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ đạt 2,3% so với dân số huyện, đảng viên chiếm 23,17%, chất lượng hoạt động từng bước nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác Hậu cần, đẩy mạnh tăng gia sản xuất đưa thêm vào bếp ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số luôn khỏe và sẳn sàng chiến đấu. Công tác tập huấn cho cán bộ, huấn luyện và diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật, đầy đủ nội dung và thời gian quy định, bảo đảm an toàn, kết quả chung đạt từ khá trở lên. Thực hiện tốt các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đúng luật, quân số đạt 100% chỉ tiêu 2 cấp.

anh 3046.jpg

Phát biểu chỉ đạo Đại tá Ngô Thành Đồng-Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Lực lượng vũ trang huyện Bến Cầu trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự-Quốc phòng năm 2020. Đồng thờiyêu cầu Ban chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao; tiếp tục tăng cường xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; kết hợp chặt chẽ giữa Quốc phòng-An ninh với phát triển Kinh tế-xã hội; phát huy có hiệu quả quy chế phối hợp với các lực lượng khác thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng, chống dịch bệnh Covid; làm tốt công tác xây dựng đội ngũ cán bộ dân quân tự vệ ở cấp xã, công tác xây dựng đảng; công tác chính sách hậu phương quân đội, an sinh xã hội, Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các dịp lễ, tết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhất là dịp lễ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới….

Dịp này Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu tặng Danh hiệu: Đơn vị tiên tiến cho 05 tập thể, Chiến sĩ tiên tiến cho 18 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2020. Đồng thời phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2021 trong lực lượng vũ trang với chủ đề "Đoàn kết, mẫu mực, kỹ cương, sáng tạo, quyết thắng"./.

Nguyễn Thiện