Bến Cầu-Chốt Quân số công dân nhập ngũ năm 2021

Thứ tư - 03/02/2021 22:00 88 0

Bến Cầu-Chốt Quân số công dân nhập ngũ năm 2021

Chiều ngày 01/02/2021, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu: Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Bến Cầu tổ chức Chốt Quân số công dân nhập ngũ năm 2021.

Ông Võ Văn Dũng-Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, thành viên Hội đồng NVQS tỉnh Tây Ninh phụ trách huyện Bến Cầu; Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh-Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Thiếu tá Huỳnh Thị Kim Oanh-Phó trưởng Phòng Tổ chức-Cán bộ, Công an Tây Ninh, các thành viên Hội đồng NVQS huyện. Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

547.jpg

Thực hiện quyết định giao chỉ tiêu của UBND tỉnh: Trên cơ sở đó, UBND huyện Bến Cầu đã giao chỉ tiêu cụ thể cho 09/9 xã, thị trấn; đến nay, cơ bản huyện thực hiện cơ bản hoàn thành tiến độ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021 và xây dựng Kế hoạch hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân. Hội nghị đã thông qua và thảo luận, thống nhất chốt danh sách quân số công dân huyện Bến Cầu nhập ngũ năm 2021 là 126 công dân. Theo đó, huyện sẽ giao về cho các đơn vị Quân sự là 95 công dân, gồm: Tiểu đoàn 15/Sư Đoàn bộ binh 5 là 42 công dân (chính thức 40 và dự phòng 2); Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là 51 công dân (chính thức 48 và dự phòng 3); Tiểu đoàn vệ binh 180/Bộ Tham mưu Quân khu 7 là 02 công dân và đơn vị Công an tỉnh là 31 công dân. Trong đó có 02 công dân là đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo, kết luận tại hội nghị, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị các xã, thị trấn chủ động đeo bám nắm bắt tình hình tư tưởng và quan tâm chăm lo Tết cho các gia đình có công dân nhập ngũ; tổ chức lễ trao lệnh nhập ngũ; chuẩn bị công tác Lễ giao nhận quân trang trọng và chu đáo; thực hiện tốt chích sách hậu phương quân đội; đặc biệt tăng cường các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau khi giao quân.

Năm 2021, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, huyện Bến Cầu không tổ chức Hội trại Tuổi trẻ tòng quân; dự kiến Lễ giao nhận quân về trên diễn ra tại Khu Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia “Địa đạo Lợi Thuận vào ngày 03/3/2021 tới./.