Bến Cầu-Triển khai Luật DQTV và Luật lực lượng DBĐV

Thứ ba - 15/12/2020 16:00 101 0

Bến Cầu-Triển khai Luật  DQTV và Luật lực lượng DBĐV

Sáng ngày 08/12/2020, tại hội trường Ban Chĩ huy quân sự huyện-UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai Luật Dân quân tự vệ (DQTV) và Luật lực lượng Dự bị động viên (DBĐV).

Bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo.

632.jpg

Hội nghị diễn ra trong 01 ngày: Tại đây, các đại biểu; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban ngành huyện; các đơn vị LLVT, Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng trên địa bàn huyện; Ban Chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức huyện; đại diện UBND và Ban Chỉ huy quân sự 09 xã, thị trấn của huyện,… được nghe các lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu triển khai các nội dung cơ bản của Luật DQTV số: 48/2019/QH14 có 08 Chương, 50 Điều, được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 8 thông qua ngày 22/11/2019; Luật lực lượng DBĐV số: 43/2019/QH14 có 05 Chương, 41 Điều, được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 8 thông qua ngày 26/11/2019; cả 02 Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020;  và một số Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ Quốc phòng, các văn bản khác có liên quan.

Thông qua hội nghị tập huấn, triển khai quán triệt 02 Luật này và các văn bản có liên quan, giúp cho các cơ quan, địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện Bến Cầu sớm triển khai Luật mới và đảm bảo việc thực thi các chính sách pháp luật vào thực tiễn công tác đạt hiệu quả,… nhằm góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, thúc đẩy kinh tế-văn hóa xã hội ở địa phương ngày càng phát triển./.