Bến Cầu-xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2021

Thứ hai - 05/10/2020 17:00 83 0

Bến Cầu-xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2021

Nhằm đảm bảo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt chỉ tiêu. Sáng ngày 01/10/2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sựhuyện Bến Cầu tổ chức Hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2021. Đến tham dự Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh-Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Võ Văn Dũng-Chủ tịch Liên Đoàn lao động tỉnh Tây Ninh, cùng toàn thể các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Huyện, các xã, thị trấn. ông Phan Văn Hòa-Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thông qua danh sách nguồn công dân trong độ tuổi sẳn sàng nhập ngũ 2.622 công dân, miễn 13 công dân, đưa ra xét duyệt 2.609 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi.

Qua xét duyệt, Hội đồng thống nhất tạm hoãn 1.599 công dân, 1.010 công dân đủ điều kiện sơ tuyển gọi khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021.

anh 1163.jpg

Kết luận tại Hội nghị, ông Phan Văn Hòa nhấn mạnh để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021, Hội đồng Nghĩa vụ quân sựtừ huyện đến xã, thị trấn cần tiếp tục rà soát các danh sách, tuyển người nào chắc người đó, nắm và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ thật chắc không để xót lọt nguồn, làm tốt công tác sơ tuyển đảm bảo đúng độ tuổi, nắm chắc nghề nghiệp, công việc, trình độ của các nam thanh niên để chủ động trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ cũng như việc đảm bảo công tác tuyển quân đúng luật, đúng quy trình. Bên cạnh đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự đến với quần chúng nhân dân, đôn đốc, nhắc nhở, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi, khám tuyển Nghĩa vụ quân sựthực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc,phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, thực hiện hoàn thành công tác tuyển quân năm 2021 đạt 100% chỉ tiêu./.

Nguyễn Thiện