Đảng ủy Công an Bến Cầu hội nghị đảng viên 06 tháng đầu năm 2020

Thứ hai - 20/07/2020 18:00 84 0

Đảng ủy Công an Bến Cầu hội nghị đảng viên 06 tháng đầu năm 2020

Chiều ngày 15/7/2020, tại hội trường, Công an huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Đảng viên 06 tháng đầu năm 2020 và sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại tá Nguyễn Minh Tâm-Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện, chủ trì hội nghị.

Hiện Đảng bộ Công an huyện Bến Cầu có 12 chi bộ trực thuộc, với 99 đảng viên. Trong 06 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy-Ban Chỉ huy Công an huyện Bến Cầu đã lãnh đạo đơn vị luôn đoàn kết thống nhất, nổ lực phấn đấu, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đảng ủy đã đề ra năm 2020; việc thực hiện nhiệm vụ công tác Công an bước đầu đạt những kết quả rất quan trọng: an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tội phạm được kéo giảm; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đạt nhiều kết quả, tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tác phong làm việc và tinh thần đoàn kết trong nội bộ.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tất cả đảng viên, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Bến Cầu đã có nhiều nổ lực ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, do đó tình hình tội phạm trên địa bàn huyện được kiềm chế, kéo giảm so với cùng kỳ, nhưng vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Toàn huyện xảy ra 42 vụ phạm pháp hình sự, giảm 14 vụ so với cùng kỳ năm 2019, gồm có: 24 vụ trật tự xã hội, 04 vụ kinh tế, 07 vụ ma túy, 01 vụ vi phạm quy định về điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ, 05 vụ cờ bạc, 01 vụ tham nhũng-chức vụ. Trong đó: Tội phạm ít nghiêm trọng, nghiêm trọng xảy ra 33 vụ; tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng xảy ra 09 vụ, hậu quả làm chết 02 người, bị thương 08 người; thiệt hại tài sản khoảng 342 triệu đồng. Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 03 vụ nghiêm trọng, làm chết 03 người, giảm 02 vụ, tăng 02 người chết, giảm 04 người bị thương so với cùng kỳ; nguyên nhân chủ yếu do ý thức tham gia giao thông của người dân: đi không đúng phần đường-02 vụ, không nhường đường khi điều khiển xe từ đường nhánh ra đường chính-01 vụ. Cháy, nổ xảy ra 01 vụcháy Trạm phát sóng di động TBS của Trung tâm Viễn thông huyện tại ấp Chánh, xã An Thạnh, giảm 01 vụ, nguyên nhân cháy do chập điện, thiệt hại về tài sản khoảng 01 tỷ đồng.

320.jpg

6 tháng qua, Đảng ủy-Ban Chỉ huy Công an huyện luôn quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát công tác xây dựng Đảng, nhất là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Đảng ủy chưa phát hiện có tổ chức đảng hay cán bộ chiến sỹ nào sai phạm phải dẫn tới hình thức kỷ luật; đã thành lập Chi bộ Đội Phòng cháy chữa cháy và tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội các Chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2020-2025; đã đề nghị chuyển chính thức 01 đảng viên và kết nạp mới 01 đảng viên.

Dịp này, Đảng ủy Công an Bến Cầu đã trao tặng giấy khen, khen thưởng cho 02 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019./.