Quân khu 7-Khánh thành, bàn giao 05 nhà ở Điểm dân cư liền kề Chốt dân quân Bàu Năng xã Long Phước

Thứ hai - 23/03/2020 22:00 122 0

Quân khu 7-Khánh thành, bàn giao 05 nhà ở Điểm dân cư liền kề  Chốt dân quân Bàu Năng xã Long Phước

Mới đây (sáng ngày 20/3/2020), Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 05 căn nhà ở Điểm dân cư liền kề Chốt dân quân Bàu Năng thuộc ấp Phước Tây, xã Long Phước, huyện Bến Cầu.

Đến dự lễ có Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng-Phó Tư lệnh Quân khu 7; Đại tá Hoàng Đình Chung-Phó Chủ nhiệm Chính-Cục Chính trị Quân khu 7; Đại tá Nguyễn Thanh Hùng-Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh, cùng lãnh đạo: Huyện ủy, HĐND-UBND và các ban ngành huyện Bến Cầu, 02 Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Biên phòng Long Phước và 05 xã biên giới của huyện.

026.jpg

05 căn nhà được bàn giao 03 đối tượng thụ hưởng là lực lượng Dân quân thường trực và 02 đối tượng thụ hưởng lực lượng Dự bị động viên của xã Long Phước, gồm các hộ: Gia đình ông Trần Văn Phước (sinh 1991) và bà Trần Thị Kim Liếu (sinh 1980); gia đình ông Trần Phương Nguyên (sinh 1994) và bà Ngân Thị Tím (sinh 1993); gia đình ông Tạ Văn Tiến (sinh 1988) và bà Lê Thị Ý Nhi (sinh 1992); gia đình ông Tạ Văn Thanh (sinh 1988) và bà Lê Thị Cẩm Hằng (sinh 1988); gia đình ông Mai Hữu Nghĩa (sinh 1995) và bà Trần Cẩm Tú (sinh 2001). Đây là 05 căn nhà cấp 4 được xây dựng với diện tích mỗi căn là 66m2 và kinh phí xây dựng là 127 triệu đồng, do Quân khu 7 cùng địa phương hỗ trợ và Công ty Cổ phần Xi măng Fico Tây tài trợ 5000 bao xi măng để xây dựng.

Tại buổi trao nhà, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã trao tặng các suất quà có giá trị cho 05 gia đình thụ thưởng nhà ở Điểm dân cư liền kề Chốt dân quân Bàu Năng. Đại diện cho 05 gia đình thụ hưởng, ông Trần Văn Phước-chiến sỹ Dân quân thường trực Ban Chỉ huy Quân sự xã Long Phước đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Tỉnh và Huyện đã quan tâm trao tặng nhà ở, gia đình có nơi ở mới-bản thân luôn yên tâm hơn trong công tác "Đảm bảo giữ vững ANCT và trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới", gia đình luôn chấp hành tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào cách mạng ở địa phương, nổ lực ra sức trong ao động-sản xuất để cuộc sống no ấm, xây dựng gia đình hạnh phúc và bền vững.

Dịp này, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Tỉnh và Huyện đã trực tiếp trao chìa khóa căn nhà đến tay cho 05 gia đình thụ hưởng, đồng thời trồng 05 cây xoài lưu niệm trước sân các nhà ở Điểm dân cư liền kề Chốt dân quân Bàu Năng, xã Long Phước./.