Bến Cầu Hội nghị giao ban quý III công tác phòng, chống tội phạm, ma tuý, mua bán người và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019

Thứ ba - 22/10/2019 17:00 83 0

Sáng ngày 18/10/2019 tại hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức Hội nghị giao ban quý III công tác phòng, chống tội phạm, ma tuý, mua bán người và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019. Tham dự có đại tá Nguyễn Minh Tâm - Trưởng Công an huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị đứng chân trên địa bàn huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND 9 xã, thị trấn. Ông Phan Văn Hòa - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Trong 10 tháng năm 2019, trên địa bàn huyện đã xảy ra 83 vụ phạm pháp hình sự, tăng 01 vụ so với cùng kỳ gồm 44 vụ trật tự xã hội ; 04 vụ kinh tế, 1 vụ tham nhũng chức vụ; 29 vụ ma tuý; 05 vụ tại nạn giao thông. Trong đó tội phạm đặc biệt nghiêm trọng xảy ra 03 vụ, tội phạm rất nghiêm trọng xảy ra 17 vụ, tội phạm nghiệm trọng và ít nghiêm trọng xảy ra 63 vụ, đã điều tra làm rỏ 66 vụ 117 bị can đạt tỷ lệ gần 80% vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Về tội phạm ma tuý trên địa bàn huyện xảy ra 29 vụ tăng 13 vụ 12 đối tượng so với cùng kỳ, tạng vật thu giữ gần 25 kg ma tuý methamphetamine. Công an huyện thử test nhanh chất ma tuý trên 300 lượt đối tượng, phát hiện 130 đối tượng dương tính với ma tuý, đã lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 47 đối tượng. Để đạt được những kết quả trên, Ban chỉ đạo phong, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện đã tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp tội phạm. Chỉ đạo công an xã, thị trấn triển khai số điện thoại của lực lượng công an, lãnh  đạo địa phương đến từng hộ gia đình, qua đó đã tiếp nhận trên 100 thông tin tố giác tội phạm của người dân, xử lý gần 80 tin có giá trị.

IMG_8048.jpg

Phát biểu tại hội nghị, Ông Phan Văn Hòa - Ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được của các cơ quan chức năng trong công tác phòng chống tội phạm trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân; tổ chức đánh giá kiện toàn lại các mô hình hoạt động trên địa bàn huyện; làm tốt công tác phối hợp giữa chính quyền và các tổ chức đoàn thể các cấp về các đề án chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống tội phạm trên địa bàn; mở các đợt cao điểm, tấn công trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội trộm cướp tài sản, tội phạm ma túy nhằm phòng ngừa kịp thời và làm giảm các loại tội phạm trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Khánh Hội