Bến Cầu tổ chức tổng kết thực hiện quyết định 49 của thủ tướng chính phủ

Thứ năm - 27/06/2019 21:00 84 0

Bến Cầu tổ chức tổng kết thực hiện quyết định 49 của thủ tướng chính phủ

Chiều ngày 24/6/2019, tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban chỉ đạo 24 huyện Bến Cầu tổ chức tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc, làm nhiệm vụ quốc tế trên địa bàn huyện. Đến dự có đại tá Tạ Tiến Minh – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh, ông Phan Văn Hòa - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 24 huyện chủ trì hội nghị, cùng lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo UBND, Ban CHQS các xã, thị trấn.

Qua thời gian triển khai thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã đã quán triệt sâu sắc chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, từ đó lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ, rộng khắp trên địa bàn huyện. Trong quá trình thực hiện, Ban chỉ đạo 24 huyện Bến Cầu đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn thường xuyên xuống kiểm tra, hướng dẫn giải quyết kịp thời, chu đáo ngay từ cơ sở. Quá trình xét duyệt, thẩm định, chi trả đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, không để xảy ra thiếu sót, tiêu cực qua đó góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Tính đến nay, toàn huyện Bến Cầu đã tổ chức chi trả chế độ theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ cho hơn 1.300 đối tượng, đối tượng với tổng số tiền chi trả trên 2,6 tỷ đồng. Theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính Phủ, người tham gia dân công hỏa tuyến được hưởng chế độ trợ cấp một lần ấn định theo mốc thời gian thực tế tham gia, dưới 1 năm mức trợ cấp là 2 triệu đồng; đủ 1 năm đến dưới 2 năm mức trợ cấp là 2.700.000 đồng; từ đủ 2 năm trở lên mức trợ cấp 3,5 triệu đồng. Ngoài ra, người tham gia dân công hỏa tuyến còn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế và mai táng phí khi từ trần.

IMG_2781.jpg

Tại hội nghị, UBND huyện Bến Cầu đã trao giấy khen của cho 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác chính sách theo Quyết định số 49/2015/QĐ – TTg của thủ tướng chính phủ.

Khánh Hội