Bến Cầu đón tiếp hơn 370 sinh viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II (CĐ.CSNDII) về ra quân hoạt động thực tế tại địa phương

Thứ tư - 03/04/2019 18:00 101 0

Nhằm giúp sinh viên củng cố kiến thức, có điều kiện so sánh-đối chiếu kiến thức lý luận đã học với thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo của nhà trường và xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người chiến sỹ Công an với nhân dân: Sáng ngày 01/4/2019, tại Hội trường Huyện ủy-Huyện ủy-UBND huyện Bến Cầu phối hợp tổ chức Lễ đón tiếp 371 sinh viên Khóa K25S-Trường CĐ.CSND II-TP.HCM về thực hiện chương trình hoạt động thực tế tại địa phương.

Đến dự, có: Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Văn Hùng, nhà giáo ưu tú, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ.CSND II; ông Vương Quốc Thới-Bí thư Huyện ủy Bến Cầu; ông Phạm Văn Cư-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Dân vận Huyện ủy, UB.MTTQ huyện, Công an huyện; Đảng ủy-UBND xã và các ban ngành, đoàn thể ở các xã An Thạnh, Long Giang và Long Chữ.

Tại Lễ đón tiếp, hơn 370 sinh viên Trường CĐ.CSND II-TP.HCM được xem phim tư liệu "Bến Cầu-Tiềm năng và phát triển"-giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, lịch sử và phong tục, tập quán của địa phương.

Theo kế hoạch trong 12 ngày (từ ngày 01/4 đến ngày 12/4/2019), các sinh viên Trường CĐ.CSND II-TP.HCM ra quân phối hợp với Đảng ủy-UBND và các ban ngành, đoàn thể ở 03 xã An Thạnh, Long Giang và Long Chữ thực hiện nhiều hoạt động, phần việc có ý nghĩa thiết thực, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con nhân dân, như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về Luật đất đai, Luật Hình sự, Luật Dân sự, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Nghĩa vụ Quân sự, tuyên truyền phát tờ rơi về phòng, chống các loại tội phạm, trật tự an toàn giao thông và ma túy trong học trường; thực hiện các phong trào "Chung sức Xây dựng nông thôn mới", như: Lắp đặt 10 hệ thống lộc phèn cho nhân dân trên địa bàn xã An Thạnh; dặm vá, phát hoang, vệ sinh thu gom rác thải ở 10 tuyến đường giao thông nông thôn ở các xã, với chiều dài hơn 09km; thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách; lao động giúp dân trong sản xuất nông nghiệp, dọn dẹp vệ sinh nơi ở và sửa chữa nhà cửa; tổ chức chương trình văn hóa, văn nghệ hát-múa, trình diễn múa lân-võ thuật,… gây quỹ thắp sáng ước mơ cho học sinh nghèo hiếu học; giao lưu bóng đá, bóng chuyến với cán bộ, đoàn viên thanh niên ở các xã.

Phát biểu tại Lễ đón tiếp sinh viên: Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Văn Hùng-Phó Hiệu trưởng Trường CĐ.CSND II, ông Vương Quốc Thới-Bí thư Huyện ủy Bến Cầu mong rằng từng cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường phải cố gắng phấn đấu, đem kiến thức đã học tham gia các hoạt động thực tiễn có hiệu quả, luôn giữ gìn tư thế, tác phong và điều lệnh của người chiến sỹ Cảnh sát nhân dân "vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Với tinh thần xung kích-tình nguyện của tuổi trẻ, sinh viên Nguyễn Tân Thanh-lớp K25-G1 đại diện cho hơn 370 sinh viên Trường CĐ.CSND II-TP.HCM phát biểu xin hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, của ngành, của nhà trường và sự hướng dẫn của địa phương.

Dịp này, Huyện ủy-UBND huyện Bến Cầu gửi tặng những bó hoa tươi thắm, động viên tinh thần đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường CĐ.CSND II-TP.HCM hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ra quân hoạt động thực tế ở huyện./.