Bến Cầu tổng kết công tác quốc phòng-địa phương và Giáo dục quốc phòng-an ninh năm 2018

Thứ năm - 21/03/2019 17:00 66 0

Bến Cầu tổng kết công tác quốc phòng-địa phương và  Giáo dục quốc phòng-an ninh năm 2018

Chiều ngày 13/3/2019 tại Ban Chỉ huy quân sự (CHQS), huyện Bến Cầu tổ chức tổng kết công tác quốc phòng-địa phương (QP-ĐP) và Giáo dục quốc phòng-an ninh (GDQPAN) năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến tham dự có Thượng tá Phan Văn Hòa – Trưởng Ban dân quân tự vệ phòng tham mưu Bộ CHQS tỉnh, đ/c Vương Quốc Thới - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện và 80 đ/c là Thường trực HĐND, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, công an, 2 đồn biên phòng Mộc Bài và Long Phước, Chủ tịch UBND và Chỉ huy trưởng Ban CHQS 9 xã, thị trấn. Đ/c Trương Thị Phương Thảo - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ngay từ đầu năm, huyện Bến Cầu đã chủ động triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo cấp trên và xây dựng kế hoạch về công tác QP-ĐP, DQTV, GDQPAN, xây dựng Ban CHQS xã, thị trấn vững mạnh toàn diện. Thực hiện tốt công tác tuyển quân, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2018, triển khai và tổ chức diễn tập KVPT huyện năm 2018. Tiếp tục chỉ đạo các ngành xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện Đề án xây dựng KVPT huyện giai đoàn 2017-2020 đúng theo tiến độ đã xác định. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), nắm chắc tình hình, phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng tuần tra, kiểm soát, giữ vững ỗn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là các cao điểm, lễ, tết, giải quyết tốt mối quan hệ QP-AN và đối ngoại với các đơn vị giáp biên, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự đề ra.

DSC04256.JPG

Năm qua các lực lượng đã phối hợp tuần tra, kiểm soát hơn 750 cuộc với trên 3.000 lượt cán bộ, chiến sĩ DQTV tham gia. Kết quả, thu được 1 khẩu súng AK và 1 khẩu súng K54 với 112 viên đạn, bắt giữ 2 vụ vận chuyển tiền tệ trái phép qua biên giới với số tiền trên 54.000 USD, 1 vụ cướp xe máy của bà Nguyễn Thị Hết ngụ ấp Long An xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, bắt 4 vụ vận chuyển ma túy với gần 11 kg ma túy tổng hợp, ma túy đá, 19.961 viên ma túy tổng hợp. Tổ chức 01 lớp bối dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 và 02 lớp cho chủ hộ dân biên giới ấp Thuận Tây xã Lợi Thuận và ấp Rừng Dầu xã Tiên Thuận với 250 người tham gia; hai trường THPT Nguyễn Huệ và Huỳnh Thúc Kháng tổ chức giảng dạy môn GDQPAN cho trên 1.300 học sinh. Ngoài ra, còn tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân thông qua các đợt sinh hoạt, lễ hội với gần 4.000 lượt người tham gia. Việc xây dựng lực lượng thường trực đạt 97% trở lên, DBĐV đạt 99,38% chỉ tiêu; Lực lượng DQTV đạt 2,32% dân số toàn huyện;  9/9 Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn là Đảng ủy viên, 13/13 chỉ huy phó là đảng viên. Phát triển luân phiên dân quân và tổ chức giao nhận quân cho các đơn vị đạt 100%. Hoàn thành tốt công tác huấn luyện, hội thi, hội thao cấp xã, huyện và tỉnh. Ngoài ra, tổ chức chi trả trợ cấp thường xuyên cho 4.392 đối tượng với số tiền hơn 7,3 tỷ đồng; tổ chức cấp pháp 13.665 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách; tổ chức bàn giao 108 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết với tổng trị giá trên 4,4 tỷ đồng.

Nhân dịp này, UBND huyện Bến Cầu đã khen thưởng cho 08 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác QP-ĐP năm 2018 và phát động ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Khánh Hội